Phòng Đào tạo - Đào tạo Sau đại học
ảnh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin SĐH
09/08/2017 10:18 - Xem: 952

NCS. Nguyễn Quang Thi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản lý Đất đai

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường thành lập theo Quyết định số 756/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 29 tháng 6 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên họp ngày 5 tháng 8 năm 2017 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.

Đánh giá luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh: Nguyễn Quang Thi

Về đề tài: "Nghiên cứu tiềm năng và đề xuất sử dụng bền vững đất nông nghiệp tại lưu vực hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn”.

Ngành:  Quản lý Đất đai

Mã số: 62.85.01.03

Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Văn Hùng - Giám đốc phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 07/07 thành viên (theo quyết định số: 756/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 29 tháng 6 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm) gồm:

STT

Họ và tên

Cơ quan công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông

Trường Đại học Nông Lâm, ĐHTN

Chủ tịch HĐ

2

TS. Vũ Thị Thanh Thủy

Trường Đại học Nông Lâm, ĐHTN

Thư ký

3

TS. Nguyễn Đình Bồng

Hội khoa học đất Việt Nam

Phản biện 1

4

PGS.TS. Vũ Năng Dũng

Hội khoa học đất Việt Nam

Phản biện 2

5

TS. Hoàng Hải

Bộ Tài nguyên & Môi trường

Phản biện 3

6

PGS.TS. Nguyễn Quang Minh

Trường đại học Mỏ địa chất HN

Ủy viên

7

GS. TS. Nguyễn Thế Đặng

Trường Đại học Nông Lâm, ĐHTN

Ủy viên

 

   

Sau khi nghe NCS. Nguyễn Quang Thi trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 phản biện và bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về toàn văn bản luận án và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các vị đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

     Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 3 điểm mới, đó cũng là 3 đóng góp mới của luận án:

     (1) Luận án là công trình nghiên cứu có hệ thống, tổng hợp về sử dụng đất nông nghiệp lưu vực hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Góp phần bổ sung cơ sở lý luận và phương pháp luận về đánh tiềm năng, sử dụng đất nông nghiệp bền vững lưu vực hồ lớn có rừng quốc gia dựa trên phương pháp tiếp cận hệ thống, tổng hợp và liên ngành.

       (2) Luận án đã xây dựng được bộ dữ liệu bao gồm cả dữ liệu không gian với các bản đồ chuyên đề và bản đồ tổng hợp về tiềm năng sử dụng tài nguyên đất, nông nghiệp làm cơ sở cho công tác quy hoạch sử dụng đất, phát triển kinh tế, xã hội và các nghiên cứu tiếp theo.

       (3) Lựa chọn được một số loại sử dụng đất và mô hình sử dụng đất nông nghiệp bền vững để áp dụng cho vùng lưu vực hồ Ba Bể. Đề xuất được một số giải pháp sử dụng đất nông nghiệp bền vững theo tiểu vùng có tính khả thi.

 Hội đồng đã ra nghị quyết và kết luận: Luận án "Nghiên cứu tiềm năng và đề xuất sử dụng bền vững đất nông nghiệp tại lưu vực hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn” đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ ngành Quản lý Đất đai với số phiếu tán thành là 07/07 (100%). NCS. Nguyễn Quang Thi  xứng đáng nhận học vị tiến sĩ ngành Quản ý Đất đai. 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ ngành Quản lý Đất đai cho NCS. Nguyễn Quang Thi.

     Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nông Lâm trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên, các nhà khoa học, đồng nghiệp, các NCS, học viên cao học, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

    Vào 11h30 cùng ngày, buổi bảo vệ luận án kết thúc. Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ ngành Quản lý Đất đai cho NCS. Nguyễn Quang Thi.

    Luận án sẽ được nộp lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ LÁT của NCS. Nguyễn Quang Thi

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DK CCTH
cre
Đang online 3449
Hôm nay 8048
Hôm qua 15289
Tuần này 88197
Tuần trước 96590
Tháng này 3222329
Tháng trước 3494688
Tất cả 39936763

Lượt truy cập: 39936763

Đang online: 3449

Ngày hôm qua: 15289

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ