Phòng Đào tạo - Đào tạo Sau đại học
ảnh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin SĐH
21/09/2017 09:29 - Xem: 719

NCS. Phạm Thị Phương Lan bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường thành lập theo Quyết định số 978/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 9 tháng 8 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên họp ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.

Đánh giá luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh: Phạm Thị Phương Lan

Về đề tài: "Nghiên cứu xác định một số yếu tố gây bệnh của vi khuẩn Pasteurella multocida trong bệnh tụ huyết trùng trâu, bò tại Hà Giang, Cao Bằng và lựa chọn vắc xin phòng bệnh".

Ngành: Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y

Mã số: 62.64.01.04

Người hướng dẫn khoa học:

  1. PGS.TS. Đặng Xuân Bình, Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN
  2. TS. Nguyễn Ngọc Nhiên, Viện Thú y Quốc gia

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 06/07 thành viên (01 thành viên đi công tác nước ngoài) theo quyết định số: 978/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 09 tháng 8 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm gồm:

STT

Họ và tên

Cơ quan công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên

Công ty thuốc Thú y Marphavet

Chủ tịch HĐ

2

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Thư ký

3

PGS.TS. Trương Văn Dung

Viện Thú y

Phản biện 1

4

PGS.TS. Phạm Hồng Ngân

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Phản biện 2

5

PGS.TS. Tô Long Thành

Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung Ương

Phản biện 3

6

PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ủy viên

7

TS. Đỗ Quốc Tuấn

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Ủy viên

 

     Sau khi nghe NCS. Phạm Thị Phương Lan trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 phản biện và bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về toàn văn bản luận án và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các vị đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

     Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 2 điểm mới, đó cũng là 2 đóng góp mới của luận án:

        (1). Việc sử dụng chủng vi khuẩn Pasteurella multocida phân lập được từ trâu bò mắc bệnh để xác định độ dài đáp ứng miễn dịch và hiệu lực của vắc xin phòng bệnh đã cho thấy sự tương đồng giữa chủng vi khuẩn sản xuất vắc xin thương mại với chủng vi khuẩn gây bệnh tụ huyết trùng tại thực địa. Đây là đóng góp mới có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong việc lựa chọn vắc xin đồng bộ về tính kháng nguyên với chủng vi khuẩn lưu hành tại địa phương để tiêm phòng cho trâu, bò.

  (2). Sử dụng chủng vi khuẩn Pasteurella multocida gây bệnh tụ huyết trùng trâu bò phân lập được để đánh giá hiệu lực của vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng sản xuất trong nước là cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo trong việc chọn giống chuẩn đáp ứng yêu cầu sản xuất vắc xin phòng bệnh phù hợp ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

 Hội đồng đã ra nghị quyết và kết luận: Luận án " Nghiên cứu xác định một số yếu tố gây bệnh của vi khuẩn Pasteurella multocida trong bệnh tụ huyết trùng trâu, bò tại Hà Giang, Cao Bằng và lựa chọn vắc xin phòng bệnh’’ đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ, ngành: Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y; Mã số: 62 64 01 04 với số phiếu tán thành là 06/06 (100%). NCS. Phạm Thị Phương Lan xứng đáng nhận học vị tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y. 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận và đề nghị cấp bằng tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y cho NCS. Phạm Thị Phương Lan.

Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, và Trường Đại học Nông Lâm trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị đào tạo, Ban Lãnh đạo Viện Khoa học Sự sống, Ban Lãnh đạo Khoa Chăn nuôi thú y, các giảng viên Chăn nuôi Thú y, các nhà khoa học, đồng nghiệp, các NCS, học viên cao học, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

    Vào 12h cùng ngày, buổi bảo vệ luận án kết thúc. Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y cho NCS. Phạm Thị Phương Lan.

    Luận án sẽ được nộp lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS. Phạm Thị Phương Lan

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DK CCTH
cre
Đang online 6443
Hôm nay 3119
Hôm qua 15453
Tuần này 18572
Tuần trước 99564
Tháng này 3191664
Tháng trước 3495074
Tất cả 39435934

Lượt truy cập: 39435974

Đang online: 6456

Ngày hôm qua: 15453

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ