Phòng Đào tạo - Đào tạo Sau đại học
ảnh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin SĐH
22/08/2017 09:57 - Xem: 1326

NCS. Từ Quang Trung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường ngành Dinh dưỡng & thức ăn chăn nuôi

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường thành lập theo Quyết định số 797/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 12 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm họp ngày 18 tháng 8 năm 2017 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.

Đánh giá luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh: Từ Quang Trung

Về đề tài: "Sử dụng bột lá sắn, keo giậu, Stylo trong chăn nuôi gà thịt và gà đẻ bố mẹ Lương Phượng tại nông hộ trung du miền núi phía Bắc".

Ngành: Dinh dưỡng & thức ăn chăn nuôi

Mã số: 62. 62. 01. 07.

Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Từ Quang Hiển

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 07/07 thành viên (theo quyết định số: 797/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 12 tháng 07 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm) gồm:

STT

Họ và tên

Cơ quan công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

GS.TS. Nguyễn Duy Hoan

Đại học Thái Nguyên

Chủ tịch HĐ

2

PGS.TS. Trần Thanh Vân

Đại học Thái Nguyên

Thư ký

3

PGS.TS. Bùi Văn Chính

Hội chăn nuôi Việt Nam

Phản biện 1

4

PGS. TS. Cao Văn

Trường Đại học Hùng Vương

Phản biện 2

5

PGS. TS. Nguyễn Văn Đức

Hội chăn nuôi Việt Nam

Phản biện 3

6

PGS. TS. Trần Văn Phùng

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Ủy viên

7

PGS. TS. Bùi Quang Tuấn

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ủy viên

 

     Sau khi nghe NCS. Từ Quang Trung trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 phản biện và bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về toàn văn bản luận án và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các vị đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

     Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 4 điểm mới, đó cũng là 4 đóng góp mới của luận án:

(1). Xác định được năng lượng trao đổi của bột lá sắn, bột lá keo giậu, bột cỏ Stylo đối với gà thịt lương Phượng

(2). Chứng minh được sử dụng khẩu phần có 2 - 4 % mỗi loại bột lá đối với gà thịt và 6 % đối với gà đẻ có cân đối lại protein và năng lượng có ảnh hưởng tốt đến khả năng sinh trưởng và sinh sản của gà Lương Phượng. Việc thay thế bột lá nhưng không cân đối lại protein và năng lượng chỉ nên áp dụng đối với bột lá sắn và bột lá keo giậu.

(3). Xác định được mối tương quan thuận giữa thời gian gà đẻ được ăn bột lá với hàm lượng sắc tố trong lòng đỏ trứng và giữa hàm lượng sắc tố trong lòng đỏ trứng với tỷ lệ trứng có phôi, ấp nở và gà con loại I.

(4). Xác định được hiệu quả kinh tế - kỹ thuật của việc trồng và sử dụng 3 loại bột lá trong khẩu phần của gà thịt và gà đẻ bố mẹ giống Lương Phượng

 Hội đồng đã ra nghị quyết và kết luận: Luận án " Sử dụng bột lá sắn, keo giậu, Stylo trong chăn nuôi gà thịt và gà đẻ bố mẹ Lương Phượng tại nông hộ trung du miền núi phía Bắc’’ đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ, ngành: Dinh dưỡng & thức ăn chăn nuôi; Mã số: 62. 62. 01. 07.với số phiếu tán thành là 07/07 (100%). NCS. Từ Quang Trung xứng đáng nhận học vị tiến sĩ Nông nghiệp. 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận và đề nghị cấp bằng tiến sĩ Nông nghiệp cho NCS. Từ Quang Trung.

     Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, và Trường Đại học Nông Lâm trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Chăn nuôi - Thú y, các nhà khoa học, đồng nghiệp, các NCS, học viên cao học, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

    Vào 12h cùng ngày, buổi bảo vệ luận án kết thúc. Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ Nông nghiệp cho NCS. Từ Quang Trung

    Luận án sẽ được nộp lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm.

Một số hình ảnh lế bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS. Từ Quang Trung

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DK CCTH
cre
Đang online 3674
Hôm nay 8409
Hôm qua 15289
Tuần này 88558
Tuần trước 96590
Tháng này 3222690
Tháng trước 3494688
Tất cả 39937124

Lượt truy cập: 39937124

Đang online: 3674

Ngày hôm qua: 15289

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ