Phòng Quản trị Phục vụ
hieubo
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Thông báo Thông báo của Tổ hành chính
20/02/2019 10:02 - Xem: 1047

Chrome cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị hack

Trình duyệt Google Chrome sẽ cảnh báo nếu bạn sử dụng một mật khẩu được chia sẻ trên mạng và có thể không an toàn khi đăng nhập các dịch vụ trực tuyến.

Chrome cảnh báo nếu mật khẩu của bạn bị hack - 1

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Password Checkup của Chrome, một tin nhắn cảnh báo sẽ hiện ra nếu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu từng được hacker chia sẻ công khai trước đó trên mạng, chẳng hạn sau một vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Hoạt động kiểm tra diễn ra trong thời gian thực và được mã hóa hoàn toàn.

Đối thủ của Chrome – Firefox – có tính năng cảnh báo gần giống từ cuối năm 2018. Theo đó, mỗi khi người dùng ghé thăm một website đã bị tấn công hoặc là nạn nhân của sự cố rò rỉ dữ liệu trong quá khứ, họ sẽ nhận cảnh báo về thời gian và quy mô của vụ tấn công/rò rỉ. Tuy nhiên, trình duyệt của Mozilla không yêu cầu bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng.

Tính năng bảo mật mới của Chrome được đưa ra chỉ vài tuần sau khi vụ rò rỉ dữ liệu được xem là lớn nhất thế giới xảy ra. Khoảng 770 triệu địa chỉ email cũng như hàng triệu mật khẩu đã được nhà sáng lập trang web Have I Been Pawned phát hiện.

  
 
Theo Du Lam/The Star (ICT News)
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
ht
Đang online 3950
Hôm nay 7232
Hôm qua 21913
Tuần này 7232
Tuần trước 167154
Tháng này 4376483
Tháng trước 4382464
Tất cả 44632262

Lượt truy cập: 44632372

Đang online: 3999

Ngày hôm qua: 21913

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ