Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
15/02/2018 16:55 - Xem: 1072

Cảm nhận của tình nguyện viên TISC về hoạt động của trung tâm trong năm 2017

Mỗi người dù có một xuất phát điểm khác nhau, nhưng ở TISC, chúng mình luôn cố gắng vì nhau.

“Tại sao lại thích đi ôm việc vào mình thế?”,“Làm ở đấy có được gì không?”…Đó là những câu hỏi mà chúng mình, những tình nguyện viên của Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp – TISC, của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên thường xuyên gặp phải.

Mình là Nguyễn Minh Châu, sinh viên lớp K46 N02, Khoa học và Quản lý Môi trường. Là một trong những tình nguyện viên đầu tiên tại trung tâm, mình cũng như các bạn tình nguyện viên khác phải trải qua cuộc phỏng vấn cá nhân với cô Lý Thị Thùy Dương – phó giám đốc trung tâm TISC. Ngay từ những giây phút đầu tiên, chúng mình đã được cô nói rõ về tính chất công việc và những đức tính cần có để đảm bảo công việc chung. Có thể, trong số các bạn đã có người gặp chúng mình tại một số chương trình trước đây và được chứng kiến cách làm việc của nhóm, nhưng đó thực sự mới chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi. Với hạn chế về số lượng thành viên, từng người trong nhóm đã luôn phải kiêm cùng lúc nhiều vai trò, từ việc thiết kế banner, poster và gửi thư mời cho các đơn vị và cá nhân tham dự đến việc trang trí hội trường và chuẩn bị tiệc trà,…nhưng bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo các công việc văn phòng hằng ngày trên trung tâm. Cả nhóm đã cùng nhau trải qua bỡ ngỡ và căng thẳng của những lần tổ chức chương trình đầu tiên, đến nay, chúng mình gần như chỉ cần nghe về nội dung dự án là đã có thể lên kế hoạch và phân chia công việc ngay lập tức. Để làm việc hiệu quả như vậy, sự đoàn kết và không phán xét lẫn nhau luôn là tiêu chỉ làm việc của chúng mình.

“Tại sao lại thích đi ôm việc vào mình thế?”. Nhiều người đã từng thắc mắc với mình về điều này, đặc biệt là người thân trong gia đình, một phần cũng bắt nguồn từ sự lo lắng về sức khỏe và thành tích học tập của chúng mình khi dành nhiều thời gian vào công việc, thậm chí có những hôm tới chín giờ tối cả nhóm mới rời văn phòng. Tuy nhiên, về phía tình nguyện viên, những việc mà chúng mình đang làm hoàn toàn là những việc đã yêu thích từ lâu, nên khi làm ở trung tâm chúng không còn là những nhiệm vụ được giao nữa mà là những sở thích được tạo môi trường để mỗi người được thỏa sức sáng tạo.

(Các bạn tình nguyện viên tham gia giao lưu tại Phú Lương)

(Trung tâm TISC kết hợp cùng Clb Khởi nghiệp trong "Ngày hội Văn hóa các Câu lạc bộ Sinh viên")

“Làm ở đấy có được gì không?”.Câu trả lời là không nếu các bạn đang hỏi mình về mặt vật chất, nhưng lại là rất nhiều nếu bạn muốn nói về mặt kinh nghiệm và khả năng làm việc. Nhóm mình đã may mắn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía thầy cô trong trường cũng như các bạn sinh viên từng tiếp xúc với chúng mình. Tuy cả bài vở lẫn công việc đều chưa bao giờ giảm đi, nhưng nhờ có sự thông cảm và giúp đỡ của các thành viên trong nhóm và thầy cô mà chúng mình vẫn có thể cân bằng được cả hai, thậm chí có những bạn còn dành được nhiều danh hiệu cao quý như Sinh viên 5 tốt cấp ĐH Thái Nguyên và nhiều thành tích khác.

(Bạn Nguyễn Thị Mai Linh, tình nguyện viên của TISC nhận bằng khen "Sinh viên 5 tốt cấp ĐH Thái Nguyên)

TISC trong mỗi tình nguyện viên chúng mình vừa là một môi trường làm việc chuyên nghiệp vừa là đại gia đình thứ hai. Mỗi lần nhận được một lời tuyên dương khen ngợi nào, cả nhóm ai cũng cảm thấy công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng và luôn lấy đó làm động lực để tiếp tục phát huy ở những chương trình sau này. Trong tương lai, mình hy vọng trung tâm TISC sẽ phát triển hơn nữa để trở thành đơn vị tiên phong trong các hoạt động của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên hãy tự tin làm những điều mình yêu thích như tình nguyện viên chúng mình kể cả khi luôn phải đối mặt với rất nhiều nghi vấn từ xung quanh.

(TISC tổ chức sinh nhật cho thành viên trong trung tâm)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 3955
Hôm nay 10416
Hôm qua 14290
Tuần này 52197
Tuần trước 124356
Tháng này 3506625
Tháng trước 3454571
Tất cả 40540246

Lượt truy cập: 40540246

Đang online: 3955

Ngày hôm qua: 14290

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ