Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
20/03/2019 17:34 - Xem: 882

Câu chuyện về ứng dụng công nghệ và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại tại Israel

Câu chuyện về ứng dụng công nghệ và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại tại Israel

Ngay cả trước khi trở thành một quốc gia, những người tiên phong của Israel đã bắt đầu canh tác đất đai, giải quyết những thách thức do nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế bằng cách thành lập các cộng đồng nông nghiệp như kibbutzim (một khu định cư chung ở Israel, điển hình như một trang trại) và các hợp tác xã nông nghiệp khác để đảm bảo rằng bất kỳ quốc gia nào trong tương lai sẽ phát triển.

Đất nước này cũng tự thực hiện giấc mơ của Thủ tướng đầu tiên, ông David Ben Gurion, bằng cách cho nở hoa sa mạc, phát triển các kỹ thuật nông nghiệp cho các vùng đất khô cằn nhằm mục đích biến chúng thành những cánh đồng hoa quả.

Hơn 70 năm sau, Israel hiện đang giải quyết một trong số những thách thức toàn cầu lớn nhất của thế kỷ 21: nuôi sống một hành tinh với số dân tăng hàng ngày - với ngành công nghệ nông nghiệp thịnh vượng mang truyền thống lâu đời của đất nước, kết hợp với sự khéo léo của kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến.

Điều gì có thể giúp giải thích sự nổi tiếng toàn cầu của Israel với tư cách là một cường quốc về công nghệ nông nghiệp? Hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ của Israel, cùng với kinh nghiệm lâu đời về canh tác nông nghiệp, đã mang đến một môi trường hoàn hảo cho ngành công nghệ nông nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nhấn mạnh cam kết của chính phủ Israel trong việc hỗ trợ đổi mới công nghệ nông nghiệp, Cơ quan Đổi mới Israel cung cấp hỗ trợ về nghiên cứu và phát triển cho các công ty công nghệ nông nghiệp triển vọng, cấp từ 20% đến 50% ngân sách nghiên cứu phát triển được phê duyệt để hỗ trợ phát triển các sản phẩm và công nghệ mới.

Một trong những câu chuyện thành công nhất của Israel về lĩnh vực này là Netafim, một công ty được thành lập tại sa mạc Negev vào năm 1965. Công ty đã trở nên nổi tiếng trên thế giới với việc giới thiệu hệ thống tưới nhỏ giọt thương mại đầu tiên trên thế giới.

Giờ đây Netafim vẫn là công ty thủy lợi đứng đầu thế giới về các giải pháp quản lý cây trồng và canh tác bền vững, hoạt động tại 110 quốc gia với 4.300 nhân viên, 29 công ty con và 17 nhà máy sản xuất.

Các giải pháp sáng tạo của Netafim đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa công nghệ nông nghiệp của Israel lên bản đồ, tạo tiền đề cho một loạt các công ty mới trong lĩnh vực này, bao gồm 750 công ty khởi nghiệp đang hoạt động và các hãng khác trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và công nghệ nông nghiệp, với 189 triệu đô la trong đầu tư công nghệ thực phẩm và công nghệ nông nghiệp năm 2017.

Tập trung vào công nghệ sinh học, bảo vệ cây trồng và phương pháp tưới tiêu, các nhà đầu tư của công nghệ nông nghiệp coi quốc gia khởi nghiệp này là mảnh đất màu mỡ cho một số công nghệ và giải pháp sáng tạo nhất trong lĩnh vực này.

Trong số hàng trăm công ty tiên tiến của nước này, có thể kể đến:

  • Taranis là một nền tảng tin tức nông nghiệp chính xác hàng đầu do trí tuệ nhân tạo cung cấp, sử dụng tầm nhìn máy tính tinh vi, dữ liệu khoa học và thuật toán để xác định các mối đe dọa cây trồng một cách chi tiết, cho phép nông dân giám sát hiệu quả các cánh đồng. Hệ thống này cho phép nông dân tăng năng suất cây trồng và tạo ra một hệ sinh thái nông nghiệp bền vững hơn thông qua những hiểu biết thông minh và giám sát hàng triệu mẫu đất ở Argentina, Brazil, Nga, Ukraine và Hoa Kỳ.
  • Evogene là một công ty về công nghệ sinh học với mục tiêu nhằm cải thiện hiệu suất cây trồng bằng cách sử dụng một nền tảng máy tính dự đoán độc đáo về sinh học. Nền tảng của công ty tận dụng các phân tích dữ liệu lớn để tạo ra những hiểu biết sâu sắc để giúp cải thiện năng suất cây trồng, chống lại bệnh tật và bảo vệ khỏi sâu bệnh. Khách hàng bao gồm Syngenta, DuPont, Monsanto và Bayer.
  • Giải pháp Nông nghiệp ADAMA là một công ty bảo vệ cây trồng toàn cầu, với một hỗn hợp thuốc diệt nấm sáng tạo cho bệnh gỉ sắt ở đậu tương. Đây là công ty bảo vệ cây trồng toàn cầu đầu tiên được giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trong khi thành công trong công nghệ nông nghiệp của Israel đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của đất nước, thì lợi ích của ngành lại có mặt trên khắp thế giới: từ châu Phi, nơi nông dân đang khai thác công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel, đến Trung Quốc, đã ký kết một thỏa thuận thương mại trị giá 300 triệu đô la thúc đẩy xuất khẩu năng lượng và công nghệ nông nghiệp của Israel, và hơn thế nữa.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất hướng tới Israel để đạt được những bước tiến lớn trong các giải pháp nông nghiệp, Israel cũng đã xây dựng quan hệ đối tác với các nước đang phát triển bao gồm Ấn Độ và Việt Nam, tận dụng kiến thức chuyên sâu của từng nước trong lĩnh vực này để tích hợp các giải pháp công nghệ nông nghiệp với đào tạo nông dân địa phương hiệu quả ,bên cạnh đó là các phương pháp bền vững về sản xuất cây trồng và thủy lợi.

Ở Châu Phi, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel, hợp tác với Ủy ban Phân phối Do Thái Hoa Kỳ, gần đây đã đưa ra một sáng kiến, Tikkun Olam Ventures, sẽ liên kết các cộng đồng địa phương với các giải pháp về công nghệ nông nghiệp của Israel, nhằm giúp đỡ 5.000 nông dân trong vòng 5 năm tiếp theo.

Với một hệ sinh thái biến đổi mạnh mẽ và một lịch sử các giải pháp nông nghiệp sáng tạo, ta không thể biết được những giải pháp Công nghệ nông nghiệp mới của Israel nào sẽ bén rễ trong tương lai.

Trích dẫn từ website Itrade Israel

Biên dịch: TT ƯTCN & HTKN

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 3960
Hôm nay 13944
Hôm qua 17661
Tuần này 121685
Tuần trước 116788
Tháng này 3437329
Tháng trước 3454571
Tất cả 40470950

Lượt truy cập: 40470969

Đang online: 3965

Ngày hôm qua: 17661

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ