Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
07/12/2017 23:50 - Xem: 706

Chương trình làm việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Tỉnh Thái nguyên

Ngày 29/09/2017 Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông lâm và Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp của nhà trường về việc thảo luận xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Tỉnh Thái Nguyên và phối hợp trong việc triển khai các hoạt động trong Đề án của Nhà Nước về Hỗ trợ Khởi nghiệp tại Tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025.

Ngày 29/09/2017 Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông lâm và Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp của nhà trường về việc thảo luận xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Tỉnh Thái Nguyên và phối hợp trong việc triển khai các hoạt động trong Đề án của Nhà Nước về Hỗ trợ Khởi nghiệp tại Tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025. 

IMG_0785

Thực hiện Đề án 844 của Chính phủ về viêc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025, Sở Khoa học và Công nghệ được giao là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện kế hoạch 113 của UBND Tỉnh về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025. Từ nhiệm vụ này Sở KHCN đã lên kế hoạch và chọn lọc những đối tác chiến lược trong địa bàn như Trường Đại học Thái Nguyên, Đoàn thanh niên tỉnh Thái Nguyên, Hội Nông dân Tỉnh, Hội Phụ nữ để xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp tại Tỉnh Thái Nguyên. Do đó cuộc thảo luận và trao đổi với Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên và TT Ươm tạo Công nghệ & Hỗ trợ Khởi Nghiệp là một bước cụ thể trong kế hoạch đặt ra.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KHCN cho biết Trong giai đoạn năm 2017 vì thời gian còn lại không nhiều nên sẽ chỉ tổ chức một cuộc thi về "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" trong vòng một ngày cho các sinh viên trong trường Đại học Thái Nguyên và các trường nghề cao đẳng trên địa bàn Tỉnh để tìm kiếm các dự án ý tưởng tốt tham dự chương trình Techfest quốc gia 2017 diễn ra vào ngày 14/11/2017. Cuộc thi này sẽ được thực hiện với sự tham của 3 bên Sở KHCN tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ của Bộ KH&CN. Bên cạnh đó Sở KHCN muốn hợp tác cùng với trường Đại học Nông lâm tham gia lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các sự kiện năm 2018 và các năm tới. Cuối cùng đồng chí Phạm Quốc Chính đề nghị trường và Sở đề xuất một địa điểm để trao đổi hàng quý về khởi nghiệp giữa cơ quan nhà nước và các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Đại diện về phía nhà trường, đồng chí Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường nhất trí với các phương án hoạt động mà Sở KHCN đã đề xuất. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển khởi nghiệp trong việc phát triển chất lượng dạy và học cho giảng viên và sinh viên trong nhà trường. Song song với việc phát triển khởi nghiệp của Tỉnh, nhà trường muốn nhân rộng kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho các tỉnh miền núi phía Bắc nơi mà tỉnh Thái Nguyên sẽ là trung tâm vùng. Với tầm nhìn đó, nhà trường trong thời gian vừa qua đã bàn với các đối tác lớn như là Ủy ban dân tộc, Bộ Khoa học và Công nghệ để tiếp xúc với các tỉnh khác nhầm khởi động các chương trình nghị sự về khởi nghiệp tại các tỉnh.

Với quan điểm nhất trí cao giữa hai bên, một chương trình hoạt động  cho năm 2017 và các năm kế tiếp đã được chi tiết các bước hoạt động. Trong đó trường Đại học Nông lâm sẽ đóng góp nguồn nhân lực, địa điểm, tài liệu và chia sẻ mạng lưới thông tin khởi nghiệp để đồng hành cùng với Sở KHCN trong cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" dự kiến tổ chức vào ngày 27/10/2017.

Mọi kế hoạch chính thức của cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 06/10/2017.

Chi tiết liên hệ theo địa chỉ email khoinghiep@tuaf.edu.vn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 2377
Hôm nay 375
Hôm qua 12319
Tuần này 82280
Tuần trước 124356
Tháng này 3536708
Tháng trước 3454571
Tất cả 40570329

Lượt truy cập: 40570329

Đang online: 2377

Ngày hôm qua: 12319

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ