Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
06/12/2018 09:57 - Xem: 529

Hội thảo đánh giá Chương trình “Khuôn viên đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program”

Hội thảo tổng kết dự án "Khuôn viên đại học không rác thải Zero waste Campus Program" diễn ra vào lúc 14:30 ngày 05/12/2018 đã tổng kết một năm triển khai thành công trên toàn bộ khuôn viên trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Có thể khẳng định, hiện nay môi trường đang trở thành một vấn đề toàn cầu và trên thực tế đã có rất nhiều chương trình, dự án cộng đồng về vấn đề môi trường ra đời và thu hút sự quan tâm của xã hội. Trường Đại học Nông Lâm thái Nguyên vinh dự là trường Đại học đầu tiên trong cả nước, được Chính phủ Úc tin tưởng và tài trợ cho chương trình “Khuôn viên đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program” hướng tới một khuôn viên Đại học xanh sạch với ý thức môi trường chung được nâng cao và khả năng hành động mạnh mẽ, cụ thể là việc phân loại rác thải tại nguồn và khả năng tái chế một phần chất thải phục vụ cho các mô hình thực nghiệm tại trường. Tới nay, chương trình đã triển khai được tròn một năm. Với mục đích tổng kết và đánh giá quá trình triển khai chương trình và đề xuất các bước tiếp theo nhằm thúc đẩy dự án ngày càng đi vào thực tế, hướng tới mục tiêu vì một khuôn viên trường không rác thải, phấn đấu trở thành mô hình mẫu cho các trường ĐH trong cả nước, ngày 05 tháng 12 năm 2018, Hội thảo Đánh giá Chương trình “Khuôn viên Đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program ” đã được tổ chức tại phòng họp A4, nhà Trung tâm, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

(ThS. Lý Thị Thùy Dương điều phối viên dự án báo cáo tóm tắt kết quả dự án)

Chương trình vinh dự được đón tiếp sự có mặt và tham gia của PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trần Văn Phùng - Phó hiệu trưởng nhà Trường; TS. Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Quý Ly - Phó trưởng phòng HC-TC; đại diện Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp trực thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - ThS. Lý Thị Thùy Dương - Phó giám đốc trung tâm và cũng là điều phối viên dự án. Bên cạnh đó là sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên toàn trường.

Hội thảo diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, mở đầu là bài tổng kết các hoạt động của Chương trình do bà Lý Thị Thùy Dương trình bày. Tiếp đó, PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu Trưởng nhà trường, thay mặt cho ban giám hiệu chia sẻ tâm tư và nguyện vọng của toàn thể cán bộ và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về việc phát triển của dự án trong tương lai. Chính sự ủng hộ và tạo điều kiện của nhà trường đã giúp các hoạt động của dự án nhận được nhiều quan tâm và ủng hộ từ phía các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện dự án. Tại buổi lễ, đại diện của đội tình nguyện viên dự án cũng có đôi lời cảm nhận về quãng thời gian đồng hành cùng chương trình.

(PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ)

Trong một năm tích cực triển khai, dự án đã tổ chức được 01 buổi lễ khai mạc, 02 khóa đào tạo cho sinh viên và 01 khóa đào tạo cán bộ nguồn về cách thức phân loại rác thải cũng như xây dựng các chế tài quản lý dự án và 01 buổi lễ khởi động dự án. Đến nay, nhà trường đã bố trí được 13 địa điểm đặt thùng rác phân loại trong khuôn viên trường, một cơ sở xử lý cành cây mục tạo phân bón hữu cơ, đội tình nguyện viên của dự án lên tới 50 sinh viên trong đó có nhiều sinh viên quốc tế.

(Tập thể thầy cô và các bạn sinh viên trước nhà Trung tâm)

Hội thảo diễn ra theo như mong đợi, đã phần nào đánh giá được những hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động cho dự án trong thời gian tới. Đặc biệt xin được cảm ơn những đóng góp mang tính định hướng của Đại diện BGH nhà trường, những đóng góp ý nghĩa và giá trị của Bộ phân cảnh quan môi trường trong kết hoạch tương lai của dự án. Đại diện đội ngũ thực hiện án, xin cam kết sẽ cố gắng để giúp cho dự án được triển khai hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, hướng tới khuôn viên Đại học Nông Lâm không còn rác thải, xanh, sạch đẹp qua từng thế hệ. Và hơn thế nữa, tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong cả cộng đồng xã hội chúng ta để nâng cao ý thức và hành động vì cuộc sống xanh sống khỏe.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi hội thảo:

(Tuyên dương đội tình nguyện viên của dự án)

(Các bạn sinh viên làm thủ tục check-in)

(Các bạn sinh viên chụp ảnh với khu trưng bày đồ tái chế)

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1952
Hôm nay 2477
Hôm qua 13586
Tuần này 16063
Tuần trước 99978
Tháng này 3148161
Tháng trước 0
Tất cả 36314810

Lượt truy cập: 36314820

Đang online: 1961

Ngày hôm qua: 13586

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ