Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
05/12/2017 09:26 - Xem: 727

Hội thảo khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc -"From Zero to Hero"

Ngày 01/12/2017,Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đồng tổ chức hội thảo “From zero to hero” tại hội trường A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân với sự phối hợp với 6 trường đại học khác. Hội thảo thể hiện sự kết nối phong trào khởi nghiệp ngày càng chặt chẽ giữa các trường Đại học khu vực phía Bắc và khởi động cho chuỗi chương trình ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp trong sinh viên trên quy mô toàn quốc.

Ngày 01/12/2017,Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đồng tổ chức hội thảo “From zero to hero” tại hội trường A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân với sự phối hợp với 6 trường đại học bao gồm Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Việt Pháp, Đại học Việt Hung, Đại học Ngân Hàng và Đại học Hàng Hải Việt Nam. Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, Hội sinh viên và 20 bạn sinh viên đã đại diện cho trường Đại học Nông lam tham dự hội thảo này. Hội thảo diễn ra trong một buổi sáng với hai hoạt động chính là talkshow và trình bày ý tưởng khởi nghiệp. Talkshow chia sẻ kinh nghiệm từ 5 diễn giả là những chuyên gia và các startup đã gặt hái được thành công là cựu sinh viên của các trường đại học tham gia: Chuyên gia Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo; Anh Lê Hùng Việt, CEO & Founder của Jamja.vn, Anh Nguyễn Thế Anh, CEO của 24Kara;  Anh Phùng Ngọc Minh, Founder của Smart Algae dưới sự dẫn dắt của cô Lý Thị Thuỳ Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

(Khung cảnh buổi hội thảo “From zero to hero”)

(Các diễn giả tham gia chia sẻ kinh nghiệm)

Buổi Talkshow bắt đầu với những kỷ niệm ngày đầu khởi nghiệp của các diễn giả. Câu chuyện khởi nghiệp gắn với những lần thất bại và không ngại vươn lên của mỗi người đã tiếp thêm niềm tin cho cá bạn sinh viên tham dự, những con người mà trong tương lai sau khi rời ghế nhà trường sẽ bắt đầu tìm hướng đi riêng để khẳng định bản thân mình.

“Liệu sinh viên có thực sự khởi nghiệp từ con số không?”

Câu hỏi đặt ra đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Diễn giả Nguyễn TiếnTrung khẳng định: nếu không có tư duy đúng sẽ dẫn đến thất bại và nợ nần, do vậy phải bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Ông Lê Hùng Việt khuyên các bạn sinh viên nên chuẩn bị vốn ban đầu và sản phẩm mẫu trước khi bắt tay vào thực hiện ước mơ. Cô Lý Thị Thùy Dương thì cho rằng “con số không” ở đây là chỉ vốn và kinh nghiệm của các bạn, do đó các bạn sinh viên phải tích cực học tập và tích lũy các kỹ năng từ lúc còn đang đi học. Ông Nguyễn Thế Anh thì khẳng định luôn rằng sinh viên không phải là zero khi khởi nghiệp. Theo ông, đây là lực lượng đông đảo và thường xuyên gia tăng về số lượng, được tiếp cận công nghệ và hơn hết là hiểu được thị hiếu của xã hội,…Từ kinh nghiệm của mình ông đã khuyên sinh viên trải nghiệm bằng việc đi làm thêm từ đó tích lũy kinh nghiệm làm việc trong văn phòng, các kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị nguồn vốn chứ không đặt nặng vật chất lên hàng đầu khi đi xin việc. Diễn giả Phùng Ngọc Minh, người trẻ tuổi nhất, sinh năm 1994, cựu sinh viên Đại học Việt Pháp. Anh đã khuyên các bạn trẻ phải bổ sung ngay lập tức 3 thứ yếu: mối quan hệ, kỹ năng mềm và sức khỏe để có thể làm việc với công suất cao nhất, vì theo anh một người khởi nghiệp cần làm việc từ 12 tới 16 tiếng một ngày thì mới có thể kịp tiến độ công việc. Ông Nguyễn Tiến Trung có kết luận bổ sung thêm một điểm nữa đó là “ giữ uy tín” từ những việc nhỏ nhặt nhất như đến đúng hẹn hay như hoàn thành công việc được giao đúng hạn.

Talkshow khép lại nhường chố cho hoạt động nhóm. Mỗi nhóm được ghép ngẫu nhiên gồm sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau, ngay tại đây, các bạn đã cùng thảo luận và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của nhóm mình. Nhìn chung ý tưởng của các nhóm được xuất phát từ chính những trải nghiệm và quan sát trong cuộc sống thường ngày. Từ việc làm sao giúp cho sinh viên tìm được nhà trọ dễ dàng hơn đễn việc sản xuất nước uống giảm cân từ rau quả sạch hay shop bán hàng hiệu online,…

(Các bạn sinh viên thảo luận ý tưởng)

(Các bạn sinh viên trình bày ý tưởng của nhóm mình)

Buổi hội thảo kết thúc để lại nhiều tiếc nuối, có bạn đã không ngần ngại đề nghị ban tổ chức có thêm nhiều buổi Talkshow chia sẻ hơn nữa về chủ đề khởi nghiệp trong sinh viên. Trong giai đoạn Cách mạng Công nghệ 4.0 và hưởng ứng phong trào Quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ, sinh viên nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung chính là lực lượng nòng cốt để xây dựng nền kinh tế nước nhà trong giai đoạn mới. 

(Đoàn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham gia hội thảo)

Hội thảo được đưa tin trên bản tin Cà phê sáng của VTV3, tham khảo tại đây.

 

Admin: Nguyễn MInh Châu

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 5390
Hôm nay 6170
Hôm qua 16395
Tuần này 46361
Tuần trước 95216
Tháng này 3399366
Tháng trước 3608716
Tất cả 40915746

Lượt truy cập: 40915872

Đang online: 5471

Ngày hôm qua: 16395

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ