Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp
Trang chủ Tin tức
05/12/2017 08:35 - Xem: 25

Hội thảo sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thực hiện nhiệm vụ ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cho các đội đoạt giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” Đại học Thái Nguyên lần thứ nhất 2017, Trung tâm ươm tạo công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Nông Lâm phối hợp với Đại học Ngoại Thương đưa nhóm khởi nghiệp Anti-Hp Pro tìm hiểu luật sở hữu trí tuệ và quá trình hình thành doanh nghiệp công nghệ.

KHỞI NGHIỆP – SỞ HỮU TRÍ TUỆ TẠI ĐH NGOẠI THƯƠNG HN
“Trong rất nhiều các lý do được đưa ra và lý giải tại sao các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo chưa thành công như không nghiên cứu khách hàng mục tiêu, mô hình kinh doanh không độc đáo, thiếu vốn, sản phẩm chưa tốt…. hầu như các thống kê và nghiên cứu ở Việt Nam không nhắc đến vấn đề sở hữu trí tuệ, một trong những yếu tố cơ bản tạo nên sự “đổi mới sáng tạo”, đồng thời tạo ra lợi thế lớn trong cạnh tranh và thu hút vốn đầu tư” – Phát biểu khai mạc của PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng ĐHNT.
Lần đầu tiên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được đề cập dưới góc độ SHTT, và ngay sau phần tọa đàm trao đổi về vai trò các bên liên quan trong việc thúc đẩy SHTT trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều nhóm cá nhân, tổ chức khởi nghiệp đã được tự vấn tại chỗ ! Cảm nhận chung là cả người tư vấn và người được tư vấn đều được ủng hộ mạnh mẽ.

Đoàn ĐH Nông Lâm đã trao đổi thắng thắn, cởi mở với:
– TS. Lê Ngọc Lâm phó cục trưởng sở hữu trí tuệ
– TS. Phạm Hồng Quất cục trưởng cục phát triển thị trường, Doanh nghiệp KHCN
– TS. Nguyễn Thu Thủy – Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương
– Lãnh đạo BK – Holding, đơn vị khởi nghiệp, luật sư về Sở hữu trí tuệ…
Về những vấn đề gặp phải khi tiến hành đăng ký Sở hữu trí tuệ với sản phẩm KHCN.

Image may contain: 6 people, people sitting, table and indoor

Tuần này 120902