Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
05/11/2018 15:39 - Xem: 507

Khóa đào tạo “Doanh nhân tương lai”

Khóa đào tạo “Doanh nhân tương lai” do TISC tổ chức.

Bạn có mong muốn được làm chủ sự nghiệp của mình?

Bạn có đang ngày đêm nghĩ cách làm thế nào để hiện thực hóa điều đó?

Bạn có thắc mắc tại sao nhiều người lại từ bỏ nhưng cũng nhiều người lựa chọn dấn thân khởi nghiệp và bản thân phải rèn luyện những kỹ năng nào để có thể chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đương đầu với khó khăn?

Đó là những câu hỏi thôi thúc trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp - TISC bắt tay vào mở khóa đào tạo “Doanh nhân tương lai” dành riêng cho các bạn sinh viên trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Khóa học diễn ra trong hai ngày 03-04 tháng 11 năm 2018 tại hai địa điểm là hội trường B2 và hội trường A4 với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về khái niệm khởi nghiệp bên cạnh đó còn là các phương pháp phân tích mô hình kinh doanh như mô hình CANVAS. Trong khóa học, các bạn đã được tham gia vào các hoạt động nhóm để kích thích tư duy cá nhân như thiết kế ý tưởng khung ảnh trong triển lãm ảnh về cựu sinh viên của trường hay xây dựng ý tưởng phát triển kinh doanh riêng của nhóm dựa vào mô hình CANVAS.

(Tập thể các bạn sinh viên tham gia khóa đào tạo)

Trong khóa đào tạo, TISC đã vinh dự mời tới các doanh nhân thành đạt tại tỉnh Thái Nguyên để cùng gặp gỡ và chia sẻ với các bạn sinh viên. Đó là: ông Nguyễn Mạnh Hà – giám đốc CTCP Thương mại và du lịch Hà Lan, bà Đoàn Thị Thanh Vân – giám đốc trường mầm non DPA Thái Nguyên và bà Trần Minh Hoa – giám đốc doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Bảo Nam.

(Các vị khách mời thể hiện tinh thần chung tay giúp đỡ thế hệ trẻ khởi nghiệp)

Tại đây, các vị khách mời đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những khó khăn trong con đường khởi nghiệp của mình, bên cạnh đó còn là những suy tư trăn trở về hoàn cảnh kinh tế hiện tại của tỉnh nhà. Đặc biệt xúc động trong buổi giao lưu là khoảnh khắc bà Đoàn Thị Thanh Vân trao cho sinh viên Nông Lâm Thái Nguyên gói hạt giống của cây bí khổng lồ nước Nga, qua đó, bà hy vọng các bạn sinh viên có thể tìm cách trồng lại giống cây ấy trên mảnh đất Thái Nguyên. Cả ba vị khách mời đều rất kỳ vọng vào thế hệ trẻ của trường; trước khi chia tay, các vị khách mời đã nhắn nhủ nhiều điều lại với các bạn. Có thể nói tới như “Là doanh nhân phải luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim nóng” hay như “Cứ làm đi và đừng sợ thất bại”.

(Khung cảnh buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên và ba vị khách mời)

Tuy chỉ kéo dài trong hai ngày nhưng khóa học đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Có thể với một số bạn, con đường tương lai đã trở nên rõ ràng hơn theo cả hai hướng là khả thi và không khả thi; với các bạn khác thì đó lại là những ý tưởng chớm nở và những người bạn vô tình gặp lại có cùng chung chí hướng. Tất cả những điều đó đều là niềm vui và động lực để TISC cố gắng từng ngày trong việc hỗ trợ các bạn trên con đường khởi nghiệp. Để khép lại, TISC xin được cảm ơn sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các vị khách quý cùng toàn thể các bạn sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa đào tạo:

(Các bạn nhóm "Ánh mặt trời" chụp ảnh cùng cán bộ TISC) 

(Ông Nguyễn Mạnh Hà tặng quà lưu niệm cho các bạn sinh viên)

(Khách mời góp ý cho các bạn sinh viên)

(Trò chơi khởi động lớp học)

(Các bạn sinh viên tham gia hoạt động nhóm)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 4261
Hôm nay 6956
Hôm qua 13054
Tuần này 65914
Tuần trước 117384
Tháng này 3103456
Tháng trước 3494688
Tất cả 39817890

Lượt truy cập: 39817890

Đang online: 4261

Ngày hôm qua: 13054

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ