Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
08/01/2019 10:01 - Xem: 312

Khởi nghiệp trong sinh viên khó hay dễ?

Đài Truyền hình Thái Nguyên đã tới trường đại học Nông lâm Thái Nguyên tham quan phỏng vấn các mô hình khởi nghiệp của nhà trường.

Ngày 04/01/2019, lúc 14h30, Đài Truyền hình Thái Nguyên đã tới trường đại học Nông lâm Thái Nguyên tham quan phỏng vấn về dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên trong nhà trường. Các dự án khởi nghiệp của nhà trường như dự án “khởi nghiệp số 1” và dự án “Anti HP Pro” nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi tính ứng dụng sáng tạo và sự tham gia xuyên suốt của các bạn sinh viên trong trường.  

Bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô giáo trong trường, dự án "Khởi nghiệp số 1" với tên đầy đủ là "Mô hình sản xuất rau công nghệ cao thương hiệu trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên" đã được đưa vào thí điểm trong năm 2018 trong đó phải kể tới sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên. Ngay từ những ngày đầu, các bạn sinh viên Nông Lâm đã bộc lộ sự quan tâm với dự án. Bên cạnh mục tiêu xây dựng mô hình sản xuất rau sạch, dự án cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên tham gia thực hành tại nhà kính. Không chỉ giúp trau dồi kiến thức mà việc tham gia vào dự án còn là động lực để các bạn sinh viên xây dựng kinh tế từ cây và con của quê hương mình trong thời đại 4.0 hiện nay.  

(Sinh viên Nông Lâm thực hành nghiên cứu tại mô hình dự án "Khởi nghiệp số 1")

Bên cạnh dự án "Khởi nghiệp số 1" thì dự án “Anti HP Pro” lại là dự án phát triển từ cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" của nhà trường trong năm 2017. Tới nay, dự án đã đạt được nhiều thành công cả trong và ngoài nước. Với việc tham gia xuyên suốt trong các giai đoạn của dự án, các bạn sinh viên Nông Lâm đã tích lũy được những kinh nghiệm thực tế đáng quý. Không chỉ tự tin đề xuất kế hoạch mà khả năng tư duy trong quản lý của các bạn cũng được nâng cao.

(Thành viên dự án “Anti HP Pro”)

Với các bạn sinh viên tham gia vào các dự án nói trên, hai chữ "khởi nghiệp" tuy không dễ dàng nhưng với những kiến thức và kinh nghiệm được trau dồi từ các dự án của trường, mà con đường khởi nghiệp với các bạn trở nên rõ ràng hơn. TISC tin rằng, dưới sự dẫn dắt và ủng hộ từ các thầy cô trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, các bạn sinh viên sẽ ngày một tự tin và trưởng thành hơn trên con đường khởi nghiệp của mình.

(Chương trình được phát vào bản tin thời sự Đài truyền hìnhThái Nuyên ngày 05/01/2019, dưới đây là link của bản tin: 

http://thainguyentv.vn/thoi-su-thai-nguyen-ngay-512019.media

Mời Quý thầy cô và các bạn sinh viên bắt đầu theo dõi từ phút 17:10)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 238
Hôm nay 3234
Hôm qua 10984
Tuần này 25020
Tuần trước 87556
Tháng này 2817433
Tháng trước 3272477
Tất cả 32726738

Lượt truy cập: 32726738

Đang online: 238

Ngày hôm qua: 10984

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ