Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Thông báo
30/08/2018 09:29 - Xem: 681

Lễ ra quân chương trình “Zero Waste Campus – Khuôn viên đại học không rác thải”

Ngày 24 tháng 08 năm 2018, lễ ra quân chương trình “Zero Waste Campus – Khuôn viên đại học không rác thải”được tổ chức tại hội trường B2 khu hành chính B, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Chương trình "Zero Waste Campus - Khuôn viên Đại học không rác thải" được  tài trợ bởi tổ chức Au4Skills và nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Úc là một trong những chương trình “dài hơi” của Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Được đưa về trường ĐH NLTN từ tháng 10 năm 2017, mục tiêu của chương trình là đưa khuôn viên trường trở thành một trong những khuôn viên đại học không rác thải đầu tiên tại Việt Nam có khả năng xử lý rác tại nguồn. Ngay từ những ngày đầu chương trình, trung tâm ƯTCN&HTKN đã tích cực mở các lớp tập huấn cho cán bộ giáo viên và sinh viên trong trường về cách phân loại rác thải bên cạnh đó là huy động tình nguyện viên thiết kế các sản phẩm tái chế trưng bày tại các lớp tập huấn nhằm mục đích truyền cảm hứng. Đến nay, trung tâm đã tổ chức được một buổi lễ khởi động chương trình, hai khóa huấn luyện cho cán bộ giảng viên và sinh viên; và một khóa đào tạo đặc biệt cho cán bộ nguồn cũng đã được tổ chức vào đầu năm 2018.

(Lớp tập huấn dành cho cán bộ giảng viên trường ĐH NLTN)

(Lớp tập huấn dành cho sinh viên ĐH NLTN)

Buổi lễ khai mạc được coi là dấu mốc của việc triển khai chính thức các hoạt động thực tế. Trước sự có mặt của đại diện phía nhà trường cùng hơn năm mươi bạn tình nguyện viên mà phần nhiều trong số đó là các sinh viên quốc tế đang học tập tại trường, đại diện cho chương trình – cô Lý Thị Thùy Dương, giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp đã lên nói lời cảm ơn sự giúp sức của các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên và một lần khẳng định quyết tâm thực hiện thành công chương trình. Tại buổi lễ đã diễn ra lễ bàn giao thùng rác cho tổ môi trường của ĐH NLTN. Thùng rác được chia theo bộ ba đến bốn màu dựa trên việc phân loại gồm có: rác tái chế, rác vô cơ, rác hữu cơ đốt được và không đốt được. Những thùng rác này sẽ được dán nhãn phân loại và đặt ở các khu vực đã được bố trí trên toàn bộ khuôn viên của trường. Bên cạnh việc bổ sung về số lượng thùng rác, chương trình cũng đã quyết định sẽ đưa các lò đốt chất thải tạo phân compost vào hoạt động với mục đích tận dụng nguồn lá và cành cây mục trong khuôn viên trường.

(Sinh viên tình nguyện lắp ráp và chuẩn bị đưa thùng rác về vị trí phân công)

Với dấu mốc ngày 24 tháng 08 vừa qua, trường ĐH NLTN chính thức bắt tay vào công cuộc xây dựng trường trở thành một trong những khuôn viên ĐH xanh sạch đẹp, không rác thải đầu tiên tại Việt Nam.

(Tập thể tình nguyện viên của chương trình)

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 7193
Hôm nay 8623
Hôm qua 17812
Tuần này 8623
Tuần trước 121925
Tháng này 3092392
Tháng trước 4013583
Tất cả 38823854

Lượt truy cập: 38824051

Đang online: 7338

Ngày hôm qua: 17812

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ