Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
29/12/2017 08:49 - Xem: 939

Lớp "Đào tạo kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ địa phương"

Trung tâm TISSC - Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đồng tổ chức lớp "Đào tạo kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ địa phương" với tổ chức SAEMAUL - phong trào nông thôn mới tại Hàn Quốc. Lớp đào tạo sẽ tập trung vào các kỹ năng mềm như làm việc nhóm và thuyết trình,... Khóa đào tạo sẽ diễn ra từ 25 tới 27 tháng 12 năm 2017.

Ngày 27/12/2017, Trung tâm TISSC - Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cùng các cán bộ xóm Phú Nam, xã Phú Đô, huyện Phú Lương thông qua lớp tập huấn  "Đào tạo kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ địa phương" với tổ chức SAEMAUL - phong trào nông thôn mới tại Hàn Quốc đã có chuyến đi thực tế đến xã Tân Cương là một thương hiệu trà nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.Chuyến đi thực tế nhằm hướng tới mục tiêu: giao lưu và học hỏi kinh nghiệm xây dựng, phát triển nghề trồng chè tới cách làm nên thương hiệu riêng của xã Tân Cương để cạnh tranh được với các thương hiệu khác.
 

Chuyến đi thực tế  hợp tác xã  chè Tân Hương (thuộc vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên) là điểm dừng đầu tiên, hợp tác xã Tân Hương tự hòa là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên hiện nay làm chè theo tiêu chuẩn UTZ (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu) . Trung tâm TISSC cùng cán bộ xã Phú Đô, huyện Phú Lương đã có buổi nói chuyện với bà Hiệp, Chủ nhiệm HTX Chè TânHương. Nhờ có sự hỗ trợ của tổ chức phi chính phủ Solidaridad của Canada vào tháng 5 năm 2000, HTX Chè Tân Hương đã được thành lập với 32 xã viên là những hộ trồng và chế biến chè trên địa bàn xã Phúc Xuân. Bà Đỗ Thị Hiệp được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm HTX.

( Bà Đỗ Thị Hiệp (người mặc áo xanh ngoài cùng bên phải), đang say sưa giới thiệu cho cán bộ thôn Phú Nam 1, xã Phú Đô, huyện Phú Lương về công cuộc xây dựng, phát triển HTX Chè Tân Hương )

Với những đóng góp không biết mệt mỏi cho sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể và gây dựng thương hiệu chè an toàn Tân Cương, bà Hiệp đã có những chia sẻ rất sâu sắc cho cán bộ HTX PHú Nam về từng bước hình thành và vận hành hợp tác xã thành công và phát triển. Quan trọng là người lãnh đạo có tấm nhìn xa trông rộng, hội đồng quản trị phải có hiểu biết phong phú, có khả năng điều hành quản lý và đặc biệt những cá nhân - xã viên phải nhiệt huyết, kiên trì; trong đó khâu quản lý nhân sự rất quan trọng, nên tuyển chọn những người nhiệt tình, có hiểu biết về kinh doanh một chút. Ngoài ra bà còn nói về xây dựng thương hiệu từ khâu kỹ thuật trồng, chăm sóc, phun thuốc bảo vệ thực vât phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Utz, kỹ năng xúc tiến, quảng bá sản phẩm bà nhấn mạnh, quan hệ xã hội rất quan trọng. Bà tư vấn về hướng đi cho các cán bộ HTX Phú Nam nên chồng chè gì, hướng tới thị trường nào, đối tác là ai và giải thích lý do vì sao cần thành lập hợp tác xã để bình ổn giá, tránh thương nhân ép giá. Đặc biệt là kỹ thuật "Thử Nếm"để đảm bảo sản phẩm bán ra phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc khách hàngcho tới kỹ năng quản trị doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, tài chính, kế toán.  Buổi chia sẻ thiết thực của HTX Tân Hương đã để lại nhiều bài học ý nghĩa và thổi bùng  ngọn lửa khởi nghiệp trong lòng mỗi cán bộ HTX Phú Nam.

Địa điểm đến cuối cùng trong chuyến đi thực tế kết thúc khóa tập huấn trong ba ngày là tại cơ sở sản xuất chè Thắng Hường. Tại đây cán bộ HTX Phú Nam có dịp tiếp cận các khâu sản xuất chè và trò chuyện với chú Thắng, chủ doanh nghiệm để học hỏi kinh nghiệm làm chè như quy trình sao chè, vò chè cũng như quy trình đóng gói sản phẩm và việc can thiệp bàn tay con người trong việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho có được sản phẩm chuẩn, chất lượng nhất. Bên cạnh đó còn là chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh về các loại sản phẩm chè đa dạng từ chè móc câu cho tới chè đinh

Chuyến đi kết thúc trong niềm hi vọng của cán bộ HTX Phú Nam về xây dựng thương hiệu chè riêng mang lại lợi ích kinh tế cho người dân xóm Phú Nam, xã Phú Đô, huyện Phú Lương, phát triển tiến lên nông thôn mới thành công trong tương lai không xa.

( Bà Lý Thị Thùy Dương, phó giám đốc trung tâm TISSC trao giấy chứng nhận và chụp hình kỷ niệm với đoàn cán bộ xã Phú Nam1)

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 2323
Hôm nay 214
Hôm qua 12319
Tuần này 82119
Tuần trước 124356
Tháng này 3536547
Tháng trước 3454571
Tất cả 40570168

Lượt truy cập: 40570168

Đang online: 2323

Ngày hôm qua: 12319

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ