Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp
Trang chủ Tin tức
05/12/2017 08:39 - Xem: 24

Mời tham dự Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ToT2

IPP cùng với Trường ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại Thương sẽ tổ chức Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho giảng viên các trường đại học khu vực miền Bắc.

IPP-tot2-rep-Banners

Vào tháng 10/2017, IPP cùng với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức một Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2). Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của IPP nhằm hỗ trợ các trường đại học và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để mở rộng và phát triển chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp và kết nối các trường với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Hai đơn vị trực thuộc các trường đại học trên là BK-Holdings và FIIS được giao trực tiếp triển khai chương trình ToT2 lần này. IPP tài trợ toàn bộ chi phí giảng viên quốc tế cho chương trình.

Kết cấu Chương trình bao gồm:

Xét tuyển, thông báo nhập học: Ngày 17/10/2018
Đào tạo, chuyển giao kiến thức 8 ngày đào tạo tập trung: từ 20/10/2017.
Địa điểm: tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương.
3 tháng hỗ trợ thực hành, triển khai thực tế11/2017 – 01/2018. Địa điểm: tại Trường cử đi học
Chuyển giao tài liệu, mẫu biểu, format
Hợp tác, kết nối mạng lưới ươm tạo, đầu tư khởi nghiệp
Lế Tốt nghiệp: ngày 30/1/2018, tại Hà Nội.
Đối tượng tham gia chương trinh:

Là giảng viên, cán bộ ươm tạo khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cam kết tham gia lâu dài trong việc phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh (8 ngày đào tạo tập trung sẽ do chuyên gia nước ngoài của IPP thực hiện);
Có kinh nghiệm giảng dạy về kinh doanh, đổi mới sáng tạo hoặc các nội dung khác có liên quan;
Cam kết thực hiện đầy đủ nội dung chương trình đào tạo TOT2
Mỗi trường giới thiệu không quá 04 học viên.

Danh sách đăng kí kèm theo CV của các học viên được đề cử.

MỘT SỐ CHỦ ĐỀ CỦA 8 NGÀY ĐÀO TẠO TẬP TRUNG

Trong 5 buổi triển khai tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và 3 buổi triển khai tại Trường Đại học Ngoại thương, các chủ đề được đào tạo bao gồm:

Các khái niệm và vấn đề cơ bản của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Tư duy hướng đến hiệu quả (tư duy doanh nhân)
Vai trò đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0
Công cụ giúp đổi mới sáng tạo đột phá.
Phát triển ý tưởng, đánh giá ý tưởng, tạo dựng thị trường, phát triển sản phẩm.
Thẩm định các dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Cách xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường học
Coaching và mentoring.
Phát triển chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo trong nhà trường.
Cách đổi mới mô hình trường đại học, mô hình doanh nghiệp.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG 3 THÁNG THỰC HÀNH

Ban Tổ chức sẽ mời chuyên gia tham gia, đồng hành cùng các hoạt động thực hành của các học viên tại Trường cử đi.

Tổ chức hội thảo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường đại học
Tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn cho sinh viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Chia sẻ về một số chương trình hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp trong các trường đại học
Trân trọng kính mời các trường có quan tâm đăng ký tham gia Chương trình TOT2.

Thời hạn đăng ký tham dự là ngày 13/10/2017. Hồ sơ gồm: Danh sách học viên đăng ký tham dự và CV của từng học viên.

Hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện (bản chính thức) và đồng thời gửi qua email (bản scan) theo địa chỉ sau: BK-Holdings, phòng 213, nhà A17, số 17 phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Email: hieppt@bkholdings.com.vn (c/c trangntt@ftu.edu.vn). Điện thoại hỗ trợ: Phạm Tuấn Hiệp (Mr.) – 093 466.1001 và Nguyễn Thị Thu Trang (Ms.) – 090.281.6661

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn (IPP) là một Chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan. IPP hiện đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến 2018 với tổng ngân sách là 11 triệu euro. IPP hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình vào năm 2020. Mục tiêu của IPP là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

IPP hướng tới các mục tiêu dài hạn là hỗ trợ phát triển kinh tế và hệ thống đổi mới sáng tạo cho Việt Nam. IPP hợp tác với nhiều đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô các hoạt động đào tạo thực tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cải thiện các chương trình, các cơ chế hỗ trợ ở địa phương đối với doanh nghiệp sáng tạo mới. IPP cũng thực hiện việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo, đồng thời thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Phần Lan.

Tuần này 120902
Tháng trước 2199645