Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ứng dụng
DKonline
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
06/09/2013 07:40 - Xem: 2947

Kiểm tra triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) tại chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Ứng dụng

Sáng ngày 5/9/2013, đoàn kiểm tra của Đảng ủy trường Đại học Nông Lâm do đồng chí Trần Quốc Hưng làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Chi ủy chi bộ lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Ứng dụng (TTNNTHƯD) về việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI). Tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra có: đồng chí Đàm Xuân Vận - Bí thư chi bộ TTNNTHƯD, đồng chí Nguyễn Văn Hiểu - Ủy viên, đồng chí Quản Thị Vui - Phó Chủ tịch công đoàn, Bà Mai Thị Huệ - Thư ký chi bộ.

Đoàn kiểm tra làm việc với chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Ứng dụng

 Kết quả kiểm tra cho thấy: Chi bộ TTNNTHƯD đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ đảng/đảng viên trực thuộc, các tổ chức chính quyền, đoàn thể (Công đoàn và Đoàn Thanh niên) triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) tới toàn thể cán bộ, đảng viên theo hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.

Đồng chí Đàm Xuân Vận báo cáo về việc triển khai thực hiện NQTW4 tại chi bộ

Trong năm học 2012-2013, trên tinh thần học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết TW4 giai đoạn 2011-2015, Chi bộ Đảng TTNNTHƯD đã đạt được một số kết quả như sau:

- Về công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết: Chi bộ đã làm tốt công tác quán triệt, chỉ đạo, thực hiện NQTW4 đến từng đảng viên. 100% đảng viên trong chi bộ đồng tình hưởng ứng, kết quả công việc của Trung tâm được chuyển biến rõ rệt.

- Về thực hiện các nhóm giải pháp đề ra trong Nghị quyết: Luôn duy trì, đôn đốc, theo dõi các hoạt động của các bộ phận và từng đảng viên trong chi bộ theo các nội dung công việc đã đề ra. Hầu hết các bộ phận và cá nhân các đảng viên đã thực hiện tốt các công việc trên cơ sở 3 nhóm giải pháp.

Chi bộ Đảng TTNNTHƯD đã đưa ra một số giải pháp tiếp tục thực hiện NQTW4 trong thời gian tới như sau:

- Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt NQTW4 đối với toàn thể đảng viên trong chi bộ.

- Xây dựng kế hoạch hành động, kiểm tra giám sát công việc thường xuyên và định kỳ với các đảng viên trong chi bộ. Nghiêm túc kiểm điểm những đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

- Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ giáo viên nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc ngày một cao. Phát hiện và bồi dưỡng những quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng.

- Xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung công việc, khắc phục những hạn chế trong chỉ đạo và thực hiện được chi ủy phối kết hợp với ban giám đốc, công đoàn, đoàn thanh niên và trưởng 2 bộ môn thông qua các kỳ họp liên tịch và họp chi bộ 1 lần/tháng. Kế hoạch công việc được chỉ ra cho từng mảng công việc như: Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; Công tác quản lý hệ thống CNTT; Liên kết đào tạo và đào tạo ngắn hạn…

(1) Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: Hoàn thành tốt các giờ giảng cho sinh viên, xây dựng đề án đào tạo Tiếng anh tăng cường, tham gia vào đề án tăng cường năng lực ngoại ngữ 2020, hoàn thành tốt các đề tài đang thực hiện, tiếp tục tư duy đề xuất đề tài các cấp, xây dựng giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo, chú trọng nâng cao chất lượng đào...

(2) Công tác quản lý hệ thống CNTT: Xây dựng các văn bản trong quản lý hệ thống CNTT của Trường, chuyển giao các phần mềm, xây dựng hệ thống Internet wifi,… Đáp ứng tốt việc phục vụ, duy trì các lớp thực hành, thi các môn tại phòng máy tính. Xây dựng kế hoạch và phân công công việc cho từng cá nhân

(3) Liên kết đào tạo và đào tạo ngắn hạn: Đổi mới phương thức tuyển sinh, xây dựng kế hoạch tuyển sinh thường kỳ theo tháng, theo học kỳ, lập đề án khoán chi bộ phận liên kết, tìm kiếm các đối tác ngoài trường để liên kết đào tạo các khóa học ngắn hạn ... bồi dưỡng và thi cấp chứng chỉ 2 môn Ngoại ngữ và Tin học được đẩy mạnh và hướng tới đào tạo chất lượng cao…

Đồng chí Trần Quốc Hưng kết luận công tác kiểm tra

Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai quán triệt, chỉ đạo, thực hiện NQTW4 Chi bộ TTNNTHƯD. Trong năm học 2012-2013 trung tâm có nhiều tiến bộ rõ rệt so với các năm trước và mong muốn Chi bộ tiếp tục phát huy những thế mạnh của đơn vị đưa chi bộ ngày càng phát triển.

QTV

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
TS
Đang online 5509
Hôm nay 6361
Hôm qua 16395
Tuần này 46552
Tuần trước 95216
Tháng này 3399557
Tháng trước 3608716
Tất cả 40915937

Lượt truy cập: 40915937

Đang online: 5509

Ngày hôm qua: 16395

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ