Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ứng dụng
DKonline
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
19/06/2013 14:39 - Xem: 1169

Triển khai thử nghiệm phần mềm online quản lý hệ thống giám sát trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Căn cứ Nghị quyết BCH Đảng bộ trường ĐHNL lần thứ 19 ngày 19 tháng 12 năm 2011 về củng cố kỷ cương, nề nếp làm việc trong nhà trường, đề cao vai trò gương mẫu, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường và các đơn vị từ năm 2012 và giai đoạn 2012 – 2015.

Để việc giám sát công bằng, minh bạch và công khai, quá trình đánh giá kịp thời, có hiệu quả cần phải có một phần mềm nhằm số hóa tất cả các tiêu chí đánh giá và công khai cho tất cả cán bộ giảng viên biết những vi phạm để kịp thời điều chỉnh. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn Th.s Trịnh Thị Thu - Trưởng BM Tin học - Trung tâm NNTHƯD đã thực hiện đề tài “Xây dựng phần mềm online quản lý hệ thống giám sát trong trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên” nhằm quản lý việc thực hiện nội quy, quy chế thông qua hệ thống giám sát của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên và đã được đánh giá cao tại hội đồng khoa học cấp trường

Tháng 5 năm 2013 bộ phận CNTT tiếp nhận tiến hành cài đặt thử nghiệm, tích hợp trên trang web http://tuaf.edu.vn và chuyển giao cho 2 đơn vị chủ quản là phòng HCTC và phòng TTKT-ĐBCLGD.

Để truy cập hệ thống giám sát, người sử dụng vào trang web trường ĐHNL http://www.tuaf.edu.vn vào chuyên mục CNTT/hệ thống giám sát hoặc truy cập http://dsr.tuaf.edu.vn/giamsat

Giao diện của phần mềm gồm có các thành phần sau:

   - Phần quản lý của admin trong đó phân quyền quản lý cho 2 admin đó là các giám sát viên của phòng hành chính quản trị và cán bộ phòng TTKT&ĐBCLGD. Trong phần này các giám sát viên có trách nhiệm nhập các vi phạm của cán bộ, giáo viên theo ngày và tổng hợp báo cáo theo tuần, theo tháng và theo quý.

   - Phần trang chủ hiển thị các vi phạm như vi phạm giảng dạy và vi phạm khác của cán bộ phục vụ giảng dạy được admin cập nhận hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Hệ thống giám sát trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thiết kế dưới dạng một website.

Các chức năng chính của hệ thống:

- Chức năng tổng hợp các vi phạm

- Chức năng xếp loại cán bộ

- Chức năng theo dõi tình hình giảng dạy

- Chức năng theo dõi các vi phạm

- Chức năng giám sát chất lượng phục vụ

Phân quyền quản lý hệ thống: Trong hệ thống giám sát có phân quyền cụ thể cho 2 giám sát viên, một giám sát chịu trách nhiệm quản lý các vi phạm của cán bộ phận giảng dạy, chức năng này do phòng TTKT&KĐCLGD thực hiện, một giám sát chịu trách nhiệm giám sát cán bộ phục vụ giảng dạy và cán bộ giảng dạy kiêm nhiệm, chức năng này do phòng hành chính tổ chức đảm nhiệm.

Quyền đăng nhập của các đơn vị:

Mỗi một đơn vị đều có một tài khoản đăng nhập vào hệ thống, trong hệ thống, chức năng theo dõi các vi phạm cho phép các đơn vị xem trước các vi phạm sau khi ban giám sát cập nhật hàng ngày, mỗi đơn vị chỉ xem được những vi phạm của cá nhân trong đơn vị mình để có hình thức thông báo cho cá nhân biết và giải trình trong thời gian cho phép.

Chức năng theo dõi vi phạm của phòng ban gồm tổng hợp vi phạm, xếp loại cán bộ và quản lý tài khoản.

Chức năng tổng hợp vi phạm sẽ hiển thị đầy đủ tên cán bộ vi phạm, đơn vị, nội dung vi phạm, thời gian, địa điểm vi phạm và chi tiết cán bộ vi phạm. Chức năng xếp loại sẽ hiển thị tên cán bộ vi phạm, các tiêu chí vi phạm và xếp loại theo mức A, B, C đây là những vi phạm không có giải trình và cần xếp loại thi đua.

 

Kế hoạch triển khai các phần mềm online quản lý hệ thống giám sát trường đại học Nông Lâm:

  • Giai đoạn 1 (tháng 6 – 8/2013): Tiến hành triển khai thử nghiệm.

- Giai đoạn 2 (tháng 9 – 10/2013): Tiến hành triển khai phần mềm tới các đơn vị trong toàn trường (mỗi đơn vị 1 tài khoản giao cho văn phòng nắm giữ)

- Giai đoạn 3 (tháng 11 – 12/2013): Đánh giá xem xét hiệu quả phần mềm.

 - Giai đoạn 4: (năm 2014) căn cứ vào kết quả giai đoạn 3 xem xét hướng triển thêm một số module.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
TS
Đang online 5152
Hôm nay 5505
Hôm qua 16395
Tuần này 45696
Tuần trước 95216
Tháng này 3398701
Tháng trước 3608716
Tất cả 40915081

Lượt truy cập: 40915123

Đang online: 5169

Ngày hôm qua: 16395

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ