Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu & phát triển thủy sản
Trang chủ Giới Thiệu Chức năng - nhiệm vụ
29/06/2012 21:09 - Xem: 1818

Chức năng - Nhiệm vụ

giới thiệu về chức năng nhiệm vụ trung tâm thực hành thực nghiệm Tư vấn, thiết kế, nghiên cứu, khảo nghiệm và chuyển giao khoa học công nghệ nông, lâm, ngư nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực trung du miền núi phía bắc...

- Xây dựng các mô hình phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Hướng dẫn thực hành và thực tập nghề cho sinh viên các khoa chuyên môn.

- Đào tạo nghề trong lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển Nông thôn cho cán bộ kỹ thuật và nông dân.

- Kiểm tra, giám sát các hoạt động thực hành, thực tập nghề nghiệp của các lớp sinh viên do giáo viên của TT, giáo viên các khoa tổ chức thực hiện trên địa bàn của TT.

- Triển khai các đề tài NCKH, CGCN và tư vấn lập dự án, thiết kế các công trình thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp.

2. Nhiệm vụ

- Xây dựng và quản lý các mô hình phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

- Xây dựng Trung tâm thành địa bàn sản xuất mẫu mực để đào tạo nghề cho HSSV các khoa nhằm thực hiện nguyên lý "Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động thực tiễn".

- Phối hợp với các khoa chuyên môn, phòng Thanh tra khảo thí kiểm tra, giám sát các lớp sinh viên thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, triển khai các đề tài NCKH, đề tài của cao học, NCS, xây dựng mô hình, sử dụng đất.

- Quản lý và sử dụng tốt lao động, vật tư, tiền vốn, trang thiết bị... thu chi thanh quyết toán theo đúng nguyên tắc chế độ hiện hành của Nhà nước và chịu sự giám sát của Bộ phận Tài vụ về chi, thu thanh quyết toán.

- Tổ chức tập huấn, đào tạo nghề cho cán bộ kỹ thuật và nông dân theo yêu cầu chung.

- NCKH, thử nghiệm và phối hợp chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về Nông - Lâm - Ngư nghiệp và phát triển nông thôn.