Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu & phát triển thủy sản
ca
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu & Dự án Quy trình công nghệ
03/11/2012 20:15 - Xem: 2011

Nghiệm thu kết quả Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

Nghiệm thu kết quả Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất cá giống rô phi đơn tính đực bằng hormone 17 - methyltestosterone tại Cao Bằng

Sáng ngày 30/10/2012 Sở Khoc học& Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu Khoc học cấp tỉnh với nội dung “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất cá giống rô phi đơn tính đực bằng hormone 17a - methyltestosterone tại Cao Bằng” của tác giả Nguyễn Tất Đắc.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN Cao Bằng, các thành viên hội đồng khoa học tỉnh và đơn vị tiếp nhận công nghệ là Trung tâm giống cây trồng vật nuôi, thủy sản tỉnh.

Về phía đơn vị thực hiện Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên có Kỹ sư Nguyễn Tất Đắc chủ nhiệm đề tài và Thạc sỹ Trần Viết Vinh tham gia đề tài.

Sau khi nghe đại diện BCN đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của đề tài. Đ/c Nông Ích Thượng , trưởng phòng QLKH và các đồng chí thành viên hội đồng khoa học tỉnh có những nhận xét góp ý vào bản báo cáo của đơn vị thực hiện.

Đ/c Hoàng Giang, Giám đốc sở KH&CN Cao Bằng Kết luận.

  • Mục tiêu:

       Đề tài đã đạt được các mục tiêu đặt ra trong thuyết minh: Cung cấp con giống cá rô phi đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý, đồng thời góp phần thúc  đầy sự phát triển nuôi trồng thủy sản của địa phương.

  • Nội dung

       Các nội dung thực hiện của đề tài: Điều tra cơ bản; Thực nghiệm sản xuất; Đào tạo và chuyển giao công nghệ. Những nội dung này đã được thực hiện đầy đủ và phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của đề tài.

  • Phương pháp nghiên cứu

       Nhóm tác giả đã áp dụng phương pháp nghiên cứu thường qui trong công tác sản xuất cá rô phi đơn tính đực bằng hormone 17αMT. Những phương pháp này là hoàn toàn phù hợp để triển khai và thực hiện đề tài.

  • Kết quả thực hiện đề tài

       Đề tài đã hoàn thành vượt mục tiêu đặt ra. Nghiên cứu ứng dụng thành công công nghệ sản xuất cá rô phi đơn tính đực bằng 17αMT và đã sản xuất được trên 2 vạn cá rô phi đơn tính đực 21 ngày tuổi với tỉ lệ đực đạt 99,59%. Đề tài cũng đã đào tạo được 05 cán bộ kỹ thuật thành thạo tay nghề trong sản xuất cá rô phi đơn tính đực bằng 17αMT, Đề tài đã xây dựng và hoàn thiện 1 quy trình công nghệ sản xuất cá rô phi đơn tính đực bằng 17αMT phù hợp với điều kiện tự nhiên tỉnh Cao Bằng.

  • Đánh giá chung

       Đề tài được hội đồng nghiệm thu xếp loại: Khá.

          Thay mặt đơn vị thực hiện, chủ nhiệm đề tài cảm ơn những  ý kiến góp ý của hội đồng.

   

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3765
Hôm nay 7607
Hôm qua 11078
Tuần này 57584
Tuần trước 99978
Tháng này 3189682
Tháng trước 0
Tất cả 36356331

Lượt truy cập: 36356349

Đang online: 3778

Ngày hôm qua: 11078

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ