Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội
tt
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hoạt động của Trung tâm
15/08/2019 16:47 - Xem: 1237

TS. Trần Trung Kiên – “Kết quả quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ thể hiện ở các công trình đã công bố”

TS. Trần Trung Kiên là một Cựu sinh viên khóa 27 ngành Trồng trọt của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. Nay là giảng viên khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

TS. Trần Trung Kiên là một Cựu sinh viên khóa 27 ngành Trồng trọt của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. Nay là giảng viên khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. Với niềm đam mê khoa học nông nghiệp, ngay từ ngày còn là sinh viên, TS. Kiên đã tham gia thực hiện dự án của các thầy cô khoa Trồng trọt (nay là khoa Nông học) tại Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Sau 6 tháng nằm vùng cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng đệm Vườn quốc gia Ba Bể, TS. Kiên đã hoàn thành xuất sắc Luận văn tốt nghiệp đại học. Với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học, TS. Kiên đã được Trường ĐH Nông Lâm giữ lại làm cán bộ hợp đồng tại khoa Trồng trọt (sau là khoa Nông học). Trong 6 năm là cán bộ hợp đồng giảng dạy tại khoa Trồng trọt và Trung tâm Thực hành thực nghiệm, TS. Kiên tiếp tục học cao học và làm nghiên cứu sinh. Với sự quyết tâm và kiên trì, năm 2016 TS. Kiên chính thức là giảng viên trong biên chế của Nhà trường.

Cho đến nay, sau gần 20 năm công tác, TS. Kiên đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các hoạt động chuyên môn trong Bộ môn và Khoa. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một giảng viên, TS. Kiên đã không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, chính trị, từ đó đóng góp tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ cho các tỉnh thuộc khu vực Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. TS. Kiên đã chủ trì 11 đề tài, dự án và tham gia 20 đề tài, dự án các cấp; Công bố 79 công trình khoa học tại các tạp chí khoa học trong và ngoài nước (trong đó 1 công trình công bố tại Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế và 4 công trình công bố tại Tạp chí khoa học quốc tế).

Trong các đề tài do TS. Kiên chủ trì, đã được nghiệm thu, có 01 đề tài cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nghiên cứu tuyển chọn giống và một số biện pháp kỹ thuật canh tác thích hợp cho cây ngô trên đất dốc tại tỉnh Yên Bái” và 02 đề tài cấp Tỉnh (Yên Bái): Nghiên cứu hiệu quả sử dụng phân viên nén cho ngô, sắn trên đất dốc tại huyện Văn Yên”, “Nghiên cứu ảnh hưởng của phân bón đến chất lượng bưởi Đại Minh tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái” đã  giúp người dân địa phương có cơ hội được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát huy hiệu quả tiềm năng thế mạnh của cây ngô, sắn, bưởi, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân; Đóng góp cho việc phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương; Đề tài cũng đã giúp các ngành chức năng, các tổ chức tham khảo, định hướng nghiên cứu và khuyến cáo nhân rộng áp dụng biện pháp kỹ thuật mới, nhằm nâng cao năng suất chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân; Kết quả của các đề tài đã, đang và sẽ phục vụ cho việc triển khai nhân rộng mô hình canh tác ngô, sắn trên đất dốc cho hiệu quả kinh tế cao và bền vững môi trường tại tỉnh Yên Bái thông qua các chương trình khuyến nông của các địa phương.

UBND tỉnh Yên Bái, Sở Nông nghiệp và PTNT Yên Bái đã có đánh giá và xác nhận các đề tài do TS. Kiên làm chủ nhiệm thực hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được ứng dụng trong thực tế và đã phát huy hiệu quả, góp phần không nhỏ vào nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân tỉnh Yên Bái.

Với những thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ, hoạt động đoàn thể, TS. Kiên đã liên tục được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen; BCH Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng nhiều Giấy khen; BCH Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm, BCH Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Nông Lâm tặng giấy khen.

                Một số hình ảnh hoạt động khoa học công nghệ của TS. Trần Trung Kiên:

                                        TS. Kiên tham dự Hội thảo quốc tế về cây ngô tại Thái Lan năm 2006

TS. Kiên tham gia Hội thảo quốc tế về cây ngô tại Indonesia năm 2008

TS. Kiên tham gia khóa đào tạo về cây ngô, lúa tại Trung Quốc năm 2010

Lương Thị Phương Nga

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DKTH
ph
Đang online 1023
Hôm nay 13861
Hôm qua 18516
Tuần này 50805
Tuần trước 137436
Tháng này 3695092
Tháng trước 3121701
Tất cả 43115670

Lượt truy cập: 43115718

Đang online: 1058

Ngày hôm qua: 18516

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ