Trung tâm KN&Chuyển giao giống cây trồng, vật nuôi
CAYVNKC
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu Thư ngỏ
09/05/2017 14:19 - Xem: 604

Thư ngỏ của Giám đốc Trung tâm

Trung tâm khảo nghiệm và chuyển giao Giống cây trồng, vật nuôi khu vực miến núi phía Bắc trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một Trung tâm được thành lập theo Quyết định số 113/QĐ-TCCB ngày 25/01/2016 của Hiệu trường trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Là một đơn vị độc lập, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, khảo nghiệm và chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực Nông Lâm Nghiệp, phục vụ cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội trong cả nước nói chung và khu vực phía Bắc Việt Nam nói riêng. Mặc dù là đơn vị mới thành lập, song với sự kế thừa các kết quả đã có từ trước, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ viên chức của Trung tâm cùng với sự đầu tư và hợp tác của các tổ chức, cơ quan đối tác trong và ngoài nước, Trung tâm đã đạt được một số thành tích đáng kể về lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao khoa học trong lĩnh vực Nông Lâm Nghiệp góp phần vào việc phát triển sản xuất kinh doanh ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn miền núi phía Bắc. 

Trung tâm đã và đang triển khai nhiều chương trình/đề tài nghiên cứu ở các cấp khác nhau: địa phương, cấp bộ, cấp nhà nước trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, phân bón …ở các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Trung tâm là một đơn vị tư vấn có uy tín trong việc triển khai dự án về lĩnh vực giống cây trồng vật nuôi, công nghệ sinh học trong nông nghiệp, phát triển nông thôn, bảo tồn nguồn gen giống cây trồng, vật nuôi và dịch vụ thiết kế thi công nhà lưới nhà kính phục vụ sản xuất rau, hoa, cây ăn quả, cây dược liệu theo công nghệ cao, ... theo yêu cầu. 

Trung tâm đã và đang hợp tác với nhiều Tổ chức, cơ quan Bộ ban ngành, Viện nghiên cứu và các trường đại học, các cơ sở sản xuất kinh doanh Nông nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi và các vật tư và sản phẩm nông nghiệp. 

Hàng năm Trung tâm sẽ là địa chỉ cung cấp cây giống chất lượng cao gồm: giống cây dươc liệu, giống cây ăn quả, rau, hoa có giá trị kinh tế cao từ nuôi cây mô tế bào, giâm hom và ghép, hạt giống các cây trồng nông nghiệp và các giống vật nuôi bản….  Trung tâm luôn là địa điểm tin cậy trong việc sản xuất và cung cấp giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao cho khu vực miền núi phía Bắc.

            Với vai trò quan trọng của công tác giống cây trồng, vật nuôi, là tiền đề để phát triển nông nghiệp, là nguồn thu nhập chính của người dân. Do vậy, Trung tâm đã và đang nỗ lực nghiên cứu, khảo nghiệm và chuyển giao giống cây trồng vật nuôi, các mô hình thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân bằng việc cung cấp giống tốt và tăng năng suất thu hoạch, bảo tồn nguồn gen và cải thiện môi trường sinh tháí hướng tới sự phát triển Nông Lâm Nghiệp bền vững.  

            Cám ơn các bạn đã quan tâm đến website của chúng tôi.

 

TS. Nguyễn Thế Huấn – Giám đốc Trung tâm

 

Web các đơn vị
Đang online 1996
Hôm nay 6121
Hôm qua 13333
Tuần này 78034
Tuần trước 83271
Tháng này 2475645
Tháng trước 2520678
Tất cả 28540664

Lượt truy cập: 28540743

Đang online: 2063

Ngày hôm qua: 13333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ