Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên
30/4tuyển dụngweel
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tư vấn Tuyển sinh Tuyển sinh năm 2013
13/06/2013 11:00 - Xem: 1401

Hành trang cho ngày thi Đại học, Cao đẳng của thí sinh và phụ huynh

Kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013 đang đến rất gần, toàn xã hội đang dành rất nhiều sự quan tâm và tạo điều kiện không chỉ cho các sĩ tử mà cả các bậc phụ huynh nữa. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tự tin trước những ngày đặc biệt này

 

Học tập và ôn luyện

 

    Có nhiều phương pháp và hình thức ôn luyện để bạn chọn lựa. Với những bạn tự tin về năng lực bản thân thì có thể chọn cách tự học ở nhà. Bên cạnh đó, đa số các bạn chọn những trung tâm luyện thi uy tín hay lò luyện thi với giá cả phải chăng để củng cố bồi dưỡng thêm kiến thức trước ngày thi đại học. Ngoài ra, một số ít thì học Online – tuy nhiên đây là cách học đòi hỏi sự tỉnh táo, tự giác cao tránh xao nhãng vì những tác động khác.

     Nhưng dù bạn lựa chọn phương pháp nào thì cũng hãy luôn sắp xếp cho mình thời gian ôn tập thật hợp lý. Đừng quá cố gắng nhồi nhét hàng tá kiến thức cùng một lúc. Hãy biết phân loại chia nhỏ chúng, biết áp dụng những công thức định luật vào bài tập cụ thể. Lập dàn ý cho những môn khó nhằn như Sử, Địa ...

    Ngoài ra hãy lưu ý về thời gian và không gian học tập. Đừng để trí óc bạn hoạt động hết công suất vào ban đêm, nó khiên cho thể trạng của bạn mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Học tập trong điều kiện không đầy đủ ánh sáng hay thiếu không khí cũng làm cho thể trạng của bạn yếu đi.              

                                                   

Ăn ở, đi lại:

 

      Đối với những thí sinh ở xa, các bạn hãy chú ý về nơi ăn ở. Nên chọn địa điểm gần trường thi để thuận tiện cho các hoạt động trong ngày thi.  

      Trước 1 – 2 ngày thi, hãy đến địa điểm thi để xem lại phòng thi, tên tuổi, số báo danh, thời gian đi lại...

     Hiện nay có nhiều địa điểm thi đã bố trí hỗ trợ nơi ăn ở cho thí sinh và người nhà, đặc biệt tại các trường Đại học Cao đẳng thuờng bố trí Kí túc xá phục vụ sĩ tử và phụ huynh với giá thành phải chăng, đảm bảo an ninh, trật tự.

      Bên cạnh đó, năm nào các hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Các bậc phụ huynh và thí sinh hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trợ giúp của đội ngũ thanh niên tình nguyện trên các địa bàn thi.

 

 

 

Các bậc phụ huynh và thí sinh hoàn toàn có thể tin tưởng vào

sự trợ giúp của đội ngũ thanh niên tình nguyện trên các địa bàn thi

 

 Tâm lý, sức khỏe:

 

        Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt trước khi đi thi. Đừng quá lo lắng hay hồi hộp mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử. Tự tin và quyết tâm, lạc quan là yếu tố quan trọng trong ngày thi của bạn.

       Gia đình và các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo ngại, điều đó chỉ làm tăng thêm áp lực thi cử cho thí sinh. Tạo ra không khí vui vẻ trong gia đình , thường xuyên động viên con là điều các bậc phụ huynh nên làm để giảm tính hồi hộp căng thẳng cho các em.

       Giữ gìn sức khỏe, ăn uống hợp vệ sinh, tránh những thực phẩm gây rối loạn tiêu hóa và nạp đầy đủ năng lượng cho những ngày ôn thi đại học là điều các bạn đặc biệt phải lưu ý.

 

Ăn uống đủ chất và đảm bảo vệ sinh rất quan trọng đối với thí sinh

 

Trước khi đi thi:

       Các bạn cần xem lại những vật dụng cần thiết trước khi đi thi: chứng minh thư, bằng tốt nghiệp phổ thông (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) giấy báo thi, bút, thước, máy tính, tẩy ..., đọc kỹ quy định về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

       Đi thi đúng giờ, tốt nhất là bạn hãy đến sớm hơn một chút để có thể chủ động trong các công tác thủ tục, tránh trường hợp luống cuống vì đi muộn hoặc tệ hại hơn là không được vào phòng thi.

       Trang phục dự thi nghiêm chỉnh.

 

 Trong phòng thi

 

       Bình tĩnh đọc kỹ đề, phân loại câu dễ làm trước, khó làm sau. Cẩn thận kiểm tra lại bài sau khi hoàn thành, đừng chủ quan vì rất có thể chỉ những lỗi nhỏ thôi khiến bạn bị trừ điểm. Hãy nhớ rằng, thiếu 0.25 thôi là bạn có nguy cơ bị trượt.

      Thực hiện đúng quy định phòng thi, không gian lận, văn hóa ứng xử thông minh.

 

       Chúc các bạn thi tốt, đạt kết quả cao!

 

Tư vấn sinh viên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
hỏi đáp
Đang online 2139
Hôm nay 3395
Hôm qua 17075
Tuần này 140732
Tuần trước 119176
Tháng này 1821831
Tháng trước 1355339
Tất cả 19602110

Lượt truy cập: 19602203

Đang online: 2186

Ngày hôm qua: 17075

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ