Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên
tuyển dụngweel
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Kỹ năng sống
22/04/2014 08:34 - Xem: 1460

Mẹo rải hồ sơ hiệu quả

Việc bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc không có nghĩa là sẽ có người đọc nó! Dưới đây là một số mẹo giúp cho hồ sơ của bạn đến đúng tay nhà tuyển dụng.

Mẹo rải hồ sơ hiệu quả

 

Việc bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc không có nghĩa là sẽ có người đọc nó! Dưới đây là một số mẹo giúp cho hồ sơ của bạn đến đúng tay nhà tuyển dụng.

 

Đăng hồ sơ trực tuyến

Các công ty tuyển dụng trực tuyến như cho phép mỗi cá nhân có thể đăng hồ sơ trực tuyến. Bạn vừa có thể đăng hồ sơ trực tuyến vừa tìm kiếm các vị trí trống và gửi trực tiếp hồ sơ tới nhà tuyển dụng.

Tìm thông tin không công bố

Dù trên tờ báo địa phương hay trên trang web phủ trên toàn quốc, bạn có thể xem được hàng trăm vị trí trống. Các thông báo này cho bạn biết thông tin liên lạc chính xác cũng như các chi tiết cụ thể liên quan tới công việc. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu không có đủ thông tin về công ty, bạn phải tự tìm hiểu các thông tin này để viết được một bức thư xin việc phù hợp.

Cứ nộp hồ sơ!

Hầu hết các công ty không thông báo rộng rãi mọi vị trí trống. Nếu bạn lên website của các công ty bạn muốn làm việc, bạn có thể sẽ tìm thấy trang "Nộp đơn trực tuyến" nơi bạn có thể tự đăng hồ sơ miễn phí. Nếu không, chỉ cần gửi hồ sơ của bạn tới bộ phận nhân sự. Có rất nhiều các vị trí bỏ ngỏ và với hồ sơ bạn có sẵn cho họ, bạn đã đi trước một bước trong cuộc cạnh tranh ứng tuyển.

Ngày hội nghề nghiệp

Hãy quan tâm tới những ngày hội nghề nghiệp thường được tổ chức ở các thành phố lớn. Các sự kiện này có thể cho bạn biết về nhiều công ty khác nhau trong cùng một thời điểm và họ đều đang tìm các ứng viên tiềm năng như bạn. Thậm chí bạn có thể tìm hiểu danh sách các công ty sẽ tham gia vào sự kiện này lần tới để có thể chuẩn bị sẵn sàng và gây ấn tượng. Hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều hồ sơ.

Phát triển các mối quan hệ

Phát triển các mối quan hệ là cách cực kỳ hữu hiệu để hồ sơ của bạn đến được tay công ty tiềm năng. Nói chuyện với bạn bè, người thân và cho họ biết bạn đang tìm công việc mới. Nhờ họ giới thiệu tới những người có thể giúp bạn từ việc làm thêm cho đến một công việc cụ thể.

Sử dụng email

Cách tốt nhất để hồ sơ của bạn thu hút cặp mắt nhà tuyển dụng là qua email. Khi email hồ sơ của bạn, hãy nhớ đưa tên bạn và tên công việc (và mã số công việc nếu có) vào mục chủ đề. Những đề mục không rõ ràng rất có khả năng bị tự động đưa vào thư rác trước khi được mở ra. Ngoài ra, khi gửi hồ sơ với file đính kèm, file đính kèm mang tên "hồ sơ" sẽ không giúp cho nhà tuyển dụng biết hồ sơ này là của ai. Cuối cùng, đừng quên tiếp tục theo dõi các hồ sơ đã gửi. Điều này không chỉ nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng họ nhận được hồ sơ của bạn mà còn cho họ biết bạn thực sự quan tâm tới vị trí đó!

Chúc các bạn thành công!

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
hỏi đáp
tư vấn tuyển sinh
Đang online 6906
Hôm nay 2727
Hôm qua 11627
Tuần này 2727
Tuần trước 74096
Tháng này 1633359
Tháng trước 2300482
Tất cả 25179787

Lượt truy cập: 25179787

Đang online: 6906

Ngày hôm qua: 11627

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ