Trang chủ TIN TỨC Đoàn Thanh niên

Gặp mặt và tập huấn các kỹ năng cho đội tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm năm 2022

18/07/2022 17:00 - Xem: 485
Sáng ngày 18/7/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức chương trình Tập huấn Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 cho các bạn sinh viên tham gia chương trình. Huyện Đại Từ và Huyện Định Hóalà địa bàn tình nguyện của Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông Lâm trong mùa hè năm nay.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đồng chí Trần Hải Đăng - Bí Thư Đoàn trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch chia sẻ: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là chiến dịch lớn, quan trọng và là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Nông Lâm. Chiến dịch được tổ chức với mục đích phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trường Đại học Nông Lâm đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, từ đó động viên, cổ vũ đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Nông Lâm tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các địa phương.

Thông qua các hoạt động xã hội, tình nguyện là môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến, được áp dụng kiến thức đã được lĩnh hội trong nhà trường vào thực tế cuộc sống; Giáo dục truyền thống về Nhà trường đối với sinh viên; tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá hình ảnh của trường và các đơn vị trực thuộc tại các địa điểm hoạt động tình nguyện; góp phần khẳng định vị thế của một đại học lớn với cộng đồng. Để các đội hình tham gia hoạt động tình nguyện hè có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi triển khai hoạt động, Đoàn trường Đại học Nông Lâm tổ chức chương trình tập huấn với 02 nội dung chính: Tập huấn về kỷ luật đội và thiết kế chương trình hoạt động.

Nội dung tập huấn do đồng chí Hà Minh Hiếu - Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè trường Đại học Nông Lâm chia sẻ

Kết thúc buổi gặp mặt và tập huấn, các Đoàn viên tham gia chương trình tình nguyện hè sẽ ký cam kết những điều cần lưu ý khi thực hiện tình nguyện tại địa phương.