Trang chủ Giới thiệu Cơ sở vật chất
19/08/2019 13:52 - Xem: 4118

Cơ sở vật chất Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

 

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry - TUAF) được thành lập năm 1969, hiện nay là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

 

1.Sứ mạng "Đào tạo cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn và tài nguyên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế xã hội bền vững khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam".

2.Mục tiêu “Đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp trình độ cao có phẩm chất, đạo đức, có kiến thức và năng lực thực hành, có năng lực hội nhập quốc tế, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và hội nhập quốc tế”

3.Với tổng diện tích là  250,85ha. (Trong đó)

-  Diện tích đất tại trường xã Quyết Thắng Tp Thái Nguyên: 102.85ha

- Trạm nghiên cứu Sơn Dương, Tuyên Quang 138ha

- Trạm nghiên cứu cây trồng ôn đới tại Nguyên Bình, Cao Bằng 19ha

 Diện tích sử dụng

- Nơi làm việc, nơi ở: 63.084m2

- Phòng học Giảng đường: 16.487m2, có 05 khu giảng đường chính (Giảng đường A, B, C, D, giảng đường Trung tâm ĐT&PTQT) và các lớp học nằm xen với văn phòng các khoa, trung tâm

- Nơi vui chơi giải trí (có mái che): 3.000m2

- Xưởng thực tập" 483m2

- Vườn hoa cây cảnh: 50.000m2

- Sân vận động: 12.000m2

Cơ sở vật chất trong nhà trường – yếu tố quan trọng bảo đảm yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH – thường xuyên được nâng cấp. Nhà trường có hệ thống phòng học, phòng học đa năng trang bị đầy đủ máy móc; hệ thống phòng thí nghiệm ở một số khoa thực nghiệm được đầu tư máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, cán bộ; thư viện hiện đại, xưởng thực hành, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, v.v... phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học. Trường cũng có Kí túc xá, Trạm y tế phục vụ cho nhu cầu nhà ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên

Giang đường tốt phục vụ cho nhu cầu học tập cho sinh viên

Phòng học: Với 5 khu giảng đường A,B,C,D và giảng đường trung tâm với tổng diện tích 16,487 m2 được cải tạo đồng bộ với các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu thiết yếu cho sinh viên

 Cảnh quan môi trường, khuôn viên trong trường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp, làm cho Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành môi trường giáo dục lành mạnh trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên toàn quốc

Hành lang có mái che giúp cho sinh viên đi lại thuận tiện hơn trong thời tiết khắc nhiệt 

 Nhà Thể thao hiện đại nơi tổ chức hầu hết các hoạt động của Đại học Thái Nguyên 

 

Nhà Trung tâm - nơi làm việc của các cán bộ và giảng viên của Trường

 

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào bề dày hơn 45 năm phát triển của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên . Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, từng thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường này tự hào về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên , ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập.

cơ sở vật chất các khoa chuyên môn

 

     Khoa Nông học, dãy nhà làm việc gồm 2 tầng dành cho lãnh đạo và các bộ môn. Trong đó có 3 phòng thí nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Ngoài ra khoa còn có 2 nhà lưới và một số mô hình rèn nghề và thực hành đáp ứng đầy đủ cho công tác thực hành, rèn nghề và nghiên cứu chuyên sâu cho cán bộ, nghiên cứu sinh,  học viên và sinh viên. Trong đó khoảng 01ha trồng hoa, 04 ha trồng cây ăn quả, 0,7 ha trồng chè, 1,6 trồng lúa và các hoa mầu khác. 01 xưởng sản xuất phân vi sinh.

 

Dãy nhà làm việc của Khoa Kinh tế & PTNT và Khoa Khoa học cơ bản gồm 2 tầng với diện tích là 776 m2. Phòng thí nghiệm bộ môn hoá, sinh của Khoa Khoa học cơ bản với diện tích là 80 m2.

 

Khoa Chăn nuôi với 1 dãy nhà gồm 03 tầng diện tích 960 m2 với 05 phòng thí nghiệm, 01 nhà điều hành trại lợn gồm 2 tầng với diện tích là 339 m2 và hơn 2 ha trại chăn nuôi gia súc, gia cầm phục vụ công tác rèn nghề, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ. Khoa 01 Bệnh xá thú y rộng 200 m2 phục vụ thực tập, thực hành của khoa.

 

 

Dãy nhà của Khoa Môi trường và Khoa Quản lý tài nguyên với diện tích khoảng 500 m2. Phòng thí nghiệm của Khoa môi trường gồm 2 phòng với các máy móc, thiết bị hiện đại,… Phòng thí nghiệm của Khoa Quản lý tài nguyên được trang bị các máy đo đạc bản đồ, máy kinh vĩ, máy thuỷ chuẩn, định vị GIS,…

Khoa Lâm nghiệp gồm 1 dãy nhà 2 tầng diện tích 786 m2, 01 phòng thí nghiệm thực hành, khu vườn ươm và trồng cây lâm nghiệp rộng khoảng 02 ha.

Khu nhà làm việc của Khoa công nghệ sinh học rộng 500 m2, 3 phòng thí nghiệm rộng 200 m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại

 

Giảng đường, phòng thí nghiệm Trường Đại học Nông Lâm

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

 

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. 

Nhà trường được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích 102.85 ha, gồm các khu giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng làm việc, hội trường, thư viện, nhà thể thao….Tất cả đều được thiết kế hiện đại và bố trí hợp lý với nhu cầu giảng dạy, học tập và Nghiên cứu khoa học.

Trường có 53 phòng thực hành, phòng thí nghiệm bố trí ở các Khoa chuyên môn, các Viện và Trung tâm nghiên cứu; 20 khu thực hành, mô hình thực nghiệm, nhà kính, nhà lưới, xưởng sản xuất, chuồng trại chăn nuôi…. Với tổng diện tích xây dựng là 45.936 mvà diện tích sử dụng cho thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học là 588.779 m2. Trong đó, diện tích của 53 phòng thực hành thí nghiệm trong toàn trường 5.411 m2; diện tích của nhà kính, nhà lưới là 2.700m2; diện tích của chuồng trại chăn nuôi là 4.350m2; diện tích các mô hình thực nghiệm nông lâm nghiệp là 576.318m2 . Đặc biệt, với đặc thù của một trường đại học về lĩnh vực nông lâm nghiệp, trường còn có các khu nghiên cứu phù hợp với các vùng sinh thái khác nhau (Trung tâm nghiên cứu cây trồng ôn đới phía Bắc có diện tích là 19,07 ha tại xã Thành Công - huyện Nguyên Bình - tỉnh Cao Bằng; Trạm thực nghiệm lâm nghiệp tại xã Hợp Thành - huyện Sơn Dương - tỉnh Tuyên Quang với diện tích là 110,72 ha).

 GS.TS Nguyễn Thị Kim Lan hướng dẫn sinh viên làm thí nghiệm 

Số lượng phòng thực hành thí nghiệm và thực tập trên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học của các chuyên ngành đào tạo về nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn và tài nguyên môi trường.

 

Lượt truy cập: 44580630

Đang online: 6376

Ngày hôm qua: 23375

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ