Trang chủ Giới thiệu
05/03/2015 11:22 - Xem: 47103

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

          Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry - TUAF) được thành lập năm 1969, hiện nay là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Webometrics, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam và hạng 4103 trên Thế Giới.

          Hàng năm trường tuyển hơn 1.500 - 2.000 sinh viên cho 24 chuyên ngành bậc đại học các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và khoảng 500 học viên vào học 9 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ . Nhà trường đã tổ chức đào tạo ngành Khoa học & Quản lý môi trường, ngành Công nghệ thực phẩm và Kinh tế nông nghiệp theo chương trình tiên tiến nhập khẩu từ Đại học California Davis (Hoa Kỳ). Nhà trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 9.000 - 10.000 sinh viên các hệ bậc đại học; hơn 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

          Qua 50 năm vững bước và trưởng thành, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành trao tặng như: Danh hiệu Anh hùng lao động (2013); Huân chương độc lập hạng ba (2004); Huân chương Lao động hạng nhất (1995), (2015); Huân chương Lao động hạng nhì (1985), Huân chương Lao động hạng ba (1980)…. Nhiều đơn vị, cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT; 02 danh hiệu Anh hùng lao động, 03 nhà giáo nhân dân, 16 cán bộ giảng dạy được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

          Tính đến năm 2020, cơ cấu tổ chức của Nhà trường bao gồm Ban Giám hiệu, các phòng ban, 8 khoa và 11 trung tâm, viện nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường luôn tự hào đã cung cấp cho đất nước lực lượng lao động chất lượng cao bao gồm hơn 44.000 kỹ sư, cử nhân và trên 3.000 cán bộ có trình độ thạc sỹ, gần 100 tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp làm việc trên mọi miền của Tổ quốc. Các cựu sinh viên của Nhà trường rất thành đạt, hiện nay có hơn 200 đồng chí đang giữ cương vị lãnh đạo từ chủ tịch và bí thư huyện trở lên, đặc biệt đã có 10 cựu sinh viên của Nhà trường là Uỷ viên BCH Trung ương đảng (5 đồng chí là Bộ trưởng và tương đương Bộ trưởng và 6 dồng chí là Bí thư Tỉnh uỷ), 15 cựu sinh viên là Chủ tịch uỷ ban nhân dân và Chủ tịch hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 10 cựu sinh viên là giáo sư, 40 cựu sinh viên là phó giáo sư, hàng trăm cựu sinh viên là các nhà doanh nghiệp thành đạt. Sự trưởng thành của các cựu sinh viên trên nhiều cương vị công tác đã phần nào khẳng định chất lượng đào tạo cũng như vai trò của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. 

          Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt. Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự hợp tác của bạn để hoàn thành sứ mệnh của mình trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên

Điện thoại: 0208. 6275.999 - Fax: 0208.2490.866 - Email: dhnl@tuaf.edu.vn - Website: tuaf.edu.vn

 

Các thông tin liên quan:

Chương trình học tập ở nước ngoài dành cho sinh viên Nhà trường

Cơ hội thực tập và làm việc ở nước ngoài cho sinh viên và cựu sinh viên

Các thông tin khác bạn có thể quan tâm:

Sinh viên nước ngoài nói gì khi học tập tại Trường

Cảm nhận và đánh giá của giáo viên nước ngoài về Trường (tiếng Anh)

Những thành tích xuất sắc của Nhà trường qua 50 năm phát triển

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44581083

Đang online: 6585

Ngày hôm qua: 23375

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ