Trang chủ Tin tức
07/01/2014 14:57 - Xem: 2476

Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận Chính trị tại chức Đại học Thái Nguyên khóa II (2013 – 2015)

Thực hiện chủ trương đào tạo cán bộ chủ chốt cho các cơ quan của Đảng và nhà nước, sáng ngày 6/1/2014, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy Đại học Thái Nguyên tổ chức lễ Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận Chính trị tại chức Đại học Thái Nguyên khóa II (2013 – 2015).

Dự lễ Khai giảng có TS. Vũ Tài Đức – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dương cán bộ - Ban Tổ chức TW; PGS. TS Nguyễn Tất Giáp – Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các ban chức năng, các trường, đơn vị thành viên của Đại học cùng 116 học viên đến từ các trường, đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị trong tỉnh.

PGS. TS. Nguyễn Tất Giáp - Phó giám đốc Học viên Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

phát biểu khai giảng lớp học

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, coi đây là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời từng khẳng định “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”, vì vậy đào tạo cán bộ luôn được xem là công việc gốc của Đảng. Nhận thức sâu sắc những quan điểm nêu trên, trong nhiều năm qua các Bộ, Ban, ngành, cơ quan Trung ương đã phối hợp một cách hiệu quả với Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh mở các lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính và cử cán bộ dự học. Lớp học này là lớp học đầu tiên được đặt tại Đại học Thái Nguyên sẽ góp phần trang bị kiến thức về lý luận chính trị giúp các đồng chí là cán bộ nguồn, cán bộ lãnh đạo tại các trường, đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên cũng như các đơn vị của tỉnh Thái Nguyên trong công tác điều hành, quản lý của mình.

GS. TS. Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biẻu tại buổi lễ

Phát biểu chào mừng các đồng chí học viên, PGS,TS Nguyễn Tất Giáp cho rằng, nhiệm vụ quan trọng đối với các học viên là phải phát huy cao nhất tính chủ động, ý thức tự giác trong học tập, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Nhu cầu cần được trang bị kiến thức lý luận chính trị và khoa học lãnh đạo, quản lý, trước hết phải trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người học thì mới tạo ra được động lực thôi thúc mỗi chúng ta trong học tập và nghiên cứu. Đồng chí đề nghị các học viên cần sắp xếp công việc một cách hợp lý, dành tối đa thời gian, trí tuệ cho nhiệm vụ học tập, nghiên cứu trong suốt khóa học sẽ diễn ra trong hai năm.

hay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng 116 học viên của lớp học. Giám đốc cũng khẳng định đây là nhiệm vụ rất quan trọng mà Đảng ủy Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2011 – 2015 đã đề ra và đến nay đã được Ban Tổ chức TW, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia ủng hộ và giúp đỡ đồng ý cho mở lớp đặt tại Đại học Thái Nguyên. Đây là cơ hội tốt giúp cho các cán bộ trong quy hoạch của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị khác trong tỉnh hoàn hiện các  tiêu chuẩn, kiến thức, kỹ năng về lý luận chính trị, phục vụ quá trình lãnh đạo, điều hành của mình.

Trong số 116 học viên của lớp học, có 90 học viên là cán bộ trong quy hoạch, cán bộ lãnh đạo của Đại học Thái Nguyên. Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã tham gia học môn học đầu tiên của khóa học, môn học “ Tâm lý học lãnh đạo quản lý”

                                                                                                                                                                                                                                                          Nguồn: Đại học Thái Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44446507

Đang online: 9890

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ