Khoa Chăn nuôi thú y - Hoạt động tình nguyện hè năm 2014

Hòa chung vào không khí tình nguyện hè sôi nổi của sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói chung và tuổi trẻ khoa CNTY nói riêng, đội tình nguyện khoa Chăn nuôi thú y đã tổ chức “Chiến dịch Tình Nguyện hè năm 2014” từ ngày 30/6/2014 – 7/7/2014 tại xã Cây Thị - huyện Đồng Hỷ – tỉnh Thái Nguyên.

Với mục đích xây dựng tổ chức đoàn, hội vững mạnh, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần xung kích của tình nguyện, thanh niên góp phần vào thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước, thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm thu hút thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đồng thời tạo sự quan tâm của toàn xã hội đối với các hoạt động của thanh niên.

Đoàn tình nguyện của khoa Chăn nuôi thú y gồm 48 đồng chí đoàn viên ưu tú, trong số đó đã có tình nguyện viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các đoàn viên trong đội đều là những sinh viên ưu tú, sôi nổi và sáng tạo trong học tập và công tác đoàn của khoa. Có thể nói, cả về quy mô và chất lượng của đoàn tình nguyện hè 2014 này đã cao hơn so với các mùa khác. Điều đó chứng tỏ, sự quan tâm sát sao của cấp ủy, Ban chủ nhiệm khoa và đặc biệt là Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi thú y.

Chiến dịch tinh nguyện hè của Khoa Chăn nuôi thú y với các hoạn động chính sau:

- Thăm viếng, dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ.

- Phát quang và san lấp đường , cuốc hố trồng cây xanh .

- Tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi của 07 chi đoàn trong xã.

- Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ 06 hộ gia đình chính sách.

- Tham gia tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với đoàn viên thanh niên trong xã .

- Được Đài truyền hình huyện Đồng Hỷ đưa tin về hoạt động tình nguyện của đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Đoàn tình nguyện khoa Chăn nuôi thú y

Dâng hương tại đài tưởng niệm nhân ngày 27/7

Thu hoạch nông sản giúp gia đình chính sách

Cùng Đoàn thanh niên xã làm đường liên thôn, liên xóm

Trần Văn Hậu - Khoa Chăn nuôi thú y