Trang chủ Tin tức
22/12/2013 17:10 - Xem: 2618

Mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Sáng 19/12, lễ kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22//12/1944 – 22/12/2013) đã được tổ chức long trọng để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đưa đất nước bước sang trang sử mới.

Đến dự có TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Văn Phùng – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CCB Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và 42 đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân - những người lính năm xưa đang công tác tại trường.

Các tiết mục văn nghệ của đội Văn nghệ xung kích Nhà trường

Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, chỉ có 34 chiến sĩ với vũ khí thô sơ trong hoàn cảnh đất nước cực kỳ khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thể hiện truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, tôn trọng và bảo vệ của công. Mọi hoạt động của quân đội đều bắt nguồn từ đường lối chính trị, quân sự của Đảng, phục vụ mục tiêu cách mạng và vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ mít tinh

Đồng chí Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã đặc biệt nhấn mạnh và ôn lại những công lao to lớn mà Cán bộ viên chức và sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong chiến tranh .Trong công cuộc chiến đấu, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc, nhiều đồng chí được tặng nhiều huân, huy chương, có những người mang trên mình đầy thương tật hoặc ảnh hưởng của chiến tranh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa học và xây dựng, phát triển Trường. Đồng chí cảm ơn những công lao to lớn mà những cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến cho Nhà trường, đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng như lời Bác Hồ dạy “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Đồng chí chủ tịch Hội CCB Nhà trường tặng hoa cho đồng chí Hoàng Trung Thành - Thương binh hạng 4/4

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh đã tặng giấy khen cho 6 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác và tặng bó hoa tươi thắm cho đồng chí Hoàng Trung Thành – Chi hội CCB khối phòng ban vì đã hy sinh một phần xương máu cho Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước công nhận là thương binh hạng 4/4.

Đồng chí Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các đồng chí CCB

                                                                                                                                                 Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44449200

Đang online: 11759

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ