Nhằm đẩy mạnh công tác kỷ cương, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 11/3/2014, trường Đại học Nông Lâm đã ban hành Quy định V/v "Tăng cường thực hiện kỷ cương và nếp sống văn hóa" đối với người học tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nội dung Quy định cụ thể như sau:

QUY ĐỊNH
VỀ VIỆC “TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN KỶ CƯƠNG VÀ NẾP SỐNG VĂN HÓA”
ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 258/QĐ-ĐHNL ngày 11/3/2014 của Hiệu trưởng
Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên)

A. Thực hiện giờ học tập

1.      Vào lớp học, ra lớp học đúng giờ.

2.      Phải đeo thẻ sinh viên hoặc học viên trong giờ học và khi làm việc với các đơn vị trong trường.

3.      Khi đến lớp phải mang theo sổ/vở ghi chép và sách/tài liệu học tập.

4.      Không sử dụng điện thoại di động trong giờ học; Không được ăn quà, hút thuốc lá trong giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, phòng họp.

5.      Không viết vẽ, làm bẩn lên tường, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị học tập.

B. Trang phục

6.      Lễ phục (Khi tham gia các sự kiện có tính chất nghi lễ):

-         Nam: Comple (Mùa Thu Đông) hoặc áo sơ mi dài tay thắt cravat (Mùa Xuân Hè), đi giầy. Trang phục dân tộc (Nếu được yêu cầu).

-         Nữ: Áo dài truyền thống hoặc bộ Vest nữ, đi giầy. Trang phục dân tộc (Nếu được yêu cầu).

7.      Trang phục học tập:

-         Trang phục trên lớp: Gọn gàng, lịch sự, phù hợp với chuẩn mực đạo đức, văn hóa Việt Nam.

-         Trang phục phòng thí nghiệm: Áo blouse trắng.

-         Trang phục thực tập/rèn nghề tại mô hình: Áo bảo hộ lao động.

8.      Trang phục ngoài giờ học: Phải gọn gàng, lịch sự, phù hợp với chuẩn mực đạo đức, văn hóa Việt Nam.

C. Thực hiện nếp sống  văn hóa học đường

9.   Nhiệt tình, văn minh, lịch sự; Tôn trọng bản sắc văn hóa truyền thống.

10. Trong hành lang và cầu thang giảng đường chỉ đi theo hàng một.

11. Có ý thức bảo quản, sử dụng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả các tài sản của nhà trường và cá nhân; Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, bỏ rác đúng nơi quy định.

12. Không tổ chức, tham gia các hoạt động nhóm/hội khi chưa được phép của nhà trường.

13. Không treo/dán áp phích, băng rôn, biểu ngữ khi chưa được nhà trường cho phép.

14. Không tham gia vào các hoạt động buôn bán hàng đa cấp dưới mọi hình thức./.

Thái Nguyên, ngày 11 tháng 3 năm 2014

(Đã ký)