Trang chủ Tin tức
11/01/2017 13:38 - Xem: 3302

Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016

Tối 07/01/2016, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 8 đề tài (do 22 sinh viên thực hiện); giải nhì cho 38 đề tài (do 109 sinh viên thực hiện); 66 dề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện); 85 đề tài nhận giải khuyến khịch (do 233 sinh viên thực hiện). Các sinh viên thực hiện đề tài đạt giải nhất và nhì được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sinh viên thực hiện đề tài đạt giải ba và khuyến khích được tặng Giấy khen của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC.

Trong 66 nhóm thí sinh đạt giải ba, nhóm thí sinh Hoàng Thị Mai, Hoàng Thị Hạnh, Triệu Thị Kim và Phạm Thị Nam – sinh viên khoa CNSH&CNTP đã được hội đồng thẩm định đánh giá cao với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của dinh dưỡng môi trường và điều kiện nuôi cấy đến khả năng nhân sinh khối tạo rễ củ cây Ba kích tím (Morinda officinalis How) bằng hệ thống nuôi cấy sục khí”. Ngoài ra, trong 85 nhóm thí sinh đạt giải khuyến khích, một nhóm thí sinh khác của khoa CNSH&CNTP cũng vinh dự được nhận giải khuyến khích với đề tài “Nuôi cấy nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris) trên môi trường nhân tạo” (do sinh viên Lường Tài Chiến, Hà Văn Hướng, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Trà My và Nguyễn Thị Hải Yến thực hiện).

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các sinh viên đã đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 và mong muốn các em tiếp tục trao dồi kiến thức kỹ năng và nghiên cứu khoa học. Mặc dù giải thưởng năm nay đã đạt được một số thành công, nhưng số lượng công trình tham dự còn khiêm tốn, công trình có chất lượng cao chưa nhiều, một số trường còn chưa thực sự quan tâm đến giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học.

Xác định nghiên cứu khoa học là một phần quan trọng trong quá trình đổi mới, phát triển đất nước, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng hy vọng giải thưởng sẽ hoàn thiện hơn trong những năm sau.

Thu Hiền – Phòng KHCN&HTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44449523

Đang online: 11952

Ngày hôm qua: 23513

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ