Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 – 2014 và trao giải thưởng Sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên 2014

Tối 28/8, tại Trường quay S1, Đài PT - TH Thái Nguyên đã diễn ra chương trình Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Tổng kết, trao giải thưởng sáng tạo trẻ lần thứ XI năm 2014 và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị”. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quan Tự Do, Ủy viên Ban Thường vụ, Quyền Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của tỉnh; 45 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tôn vinh tại buổi lễ cùng hàng trăm thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên.

45 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tôn vinh tại buổi lễ

Qua 3 năm triển khai thực hiện, đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn; lan tỏa đến từng chi đoàn, chi hội, chi đội, từng đoàn viên, thanh thiếu nhi ở các khu vực, đối tượng. Theo đó, đã có nhiều cách làm hay, ý tưởng sáng tạo, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng của tuổi trẻ. Thông qua đó, đoàn viên, thanh niên ngày càng nhận thức rõ giá trị to lớn và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ một cách thường xuyên, nghiêm túc.

Danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được trao cho 45 đại biểu là những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 – 2014 đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Thi - Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm vinh dự đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường nhận danh hiệu cao quý - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Cũng tại buổi lễ, 22 tác giả và nhóm tác giả đã được trao giải thưởng Sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XI. Giải thưởng Sáng tạo trẻ được tổ chức hàng năm đã dấy lên phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Trường Đại học Nông Lâm đã tham gia và nhận được các giải thưởng sau:

1. Đề tài: Xác định tỷ lệ nhiễm và độc tố đường ruột (Enterotoxin) của vi khuẩn Staphylococcus Aureus trong thịt lợn tại một số chợ của TP Thái Nguyên - Giải nhì

Đại diện nhóm tác giả: SV Đỗ Hồng Anh (K42 Thú y)

2. Đề tài: Xử lý xốp bằng tinh dầu cam, quýt  - Giải ba

Tác giả: Vũ Văn Biển (42 Khoa học môi trường)

3. Đề tài: Nghiên cứu chế tạo bóng sinh học trong việc xử lý nước thải sinh hoạt - Giải khuyến khích

Tác giả: Trương Thị Nhài (42C Khoa học môi trường)

Bên cạnh đó, 25 tập thể Chi đoàn được nhận giải thưởng cuộc thi viết tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị năm 2014 là những minh chứng rõ nét nhất cho sự nỗ lực, phấn đấu của tuổi trẻ toàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là những điển hình tiêu biểu nhất trong thanh niên của tỉnh Thái Nguyên đã học theo Bác Hồ, bằng ý chí quyết tâm, nghị lực, trí tuệ, sức trẻ và sức sáng tạo, họ đã vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện, có những đóng góp hết sức ý nghĩa cho xã hội.

Nhân dịp này, nhằm động viên, khen thưởng kịp thời các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên tham gia chuyên án bắt giữ vụ án vận chuyển trái phép 100 bánh heroin cùng 179 viên hồng phiến trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã quyết định tặng Bằng khen và thưởng kèm theo 1 triệu đồng cho tập thể Chi đoàn Phòng cảnh Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47 - Công an tỉnh).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tuổi trẻ Thái Nguyên đã đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục triển khai nhiều phong trào thi đua hơn nữa đến tuổi trẻ toàn tỉnh theo hướng thiết thực, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đồng thời, mỗi đoàn viên, thanh niên cũng cần tiếp tục đặt cho mình mục tiêu phấn đấu học theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất và phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để rèn tâm trong, trí sáng. Cùng với đó, sẽ có ngày càng nhiều những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của tuổi trẻ toàn tỉnh nhằm góp phần đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh Công nghiệp vào năm 2020./.