Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
Thông tin tuyển sinhThông tin tuyển sinh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu
23/08/2015 01:01 - Xem: 1874

Môi trường học tập và cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Theo thống kê về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn 2012- 2015. Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm xếp thứ 2 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao. Theo thống kê về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn 2012- 2015 lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm xếp thứ 2 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao.

Theo thống kê về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn 2012- 2015. Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm xếp thứ 2 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao. Theo thống kê về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn 2012- 2015 lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm xếp thứ 2 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao.

1. Sự phát triển của công nghệ thực phẩm

Trong xu thế phát triển của thế giới, ngành Công nghệ Thực phẩm luôn luôn có bước phát triển mạnh và bền vững. Sự phát triển kinh tế trong nước và trên thế giới đã giúp cho thu nhập của người lao động tăng cao, do đó nhu cầu ăn uống tăng cao và đòi hỏi các sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có giá trị về mặt cảm quan. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trong những năm qua ngành Công nghệ chế biến thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ.

Trên thế giới, các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Pháp…Ngành công nghệ chế biến thực phẩm phát triển rất nhanh. Sản phẩm thực phẩm còn mang lại nét văn hóa đặc trưng cho mỗi quốc gia, vùng miền khác nhau như Bia Đức, xúc xích Đức, rượu vang Pháp, phomat Pháp, mỳ ống Ý, kim chi Hàn Quốc….

Trong nước, Theo dự báo của Bộ Công Thương, từ nay đến 2016, sức tiêu thụ thực phẩm của Việt Nam sẽ tăng 5,1%/năm. Với nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thực phẩm tăng nhanh như vậy, các nhà máy chế biến thực phẩm tăng nhanh về số lượng, đặc biệt nhiều công ty chế biến thực phẩm trên thế giới đã có chiến lược xây dựng các nhà máy chế biến thực phẩm tại Việt Nam ngày càng nhiều như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Canada, Phần Lan, Anh, Đức,…

Với sự đỏi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng về sản phẩm thực phẩm, thì hiện nay Việt Nam đang là Quốc gia còn thiếu những kỹ sư, cử nhân và lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm. Số lượng sinh viên ra trường hiện nay của ngành công nghệ thực phẩm mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu tuyển dụng trong vị trí việc làm liên quan đến ngành.

2. Môi trường học tập tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Sinh viên học ngành Công nghệ Thực phẩm, tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ được học tập trong môi trường năng động, tiên nghi, hiện đại như:

          - Khu ký túc xá sinh viên: Với hệ thống 21 toà nhà 5 tầng, cùng hệ thống dịch vụ học tập, ăn uống, giải trí khang trang và hiện đại.

          - Khu giảng đường: gồm các dãy giảng đường 5 tầng, các phòng được trang bị đầy đủ hệ thống phục vụ cho công tác học và dạy giảng viên và sinh viên.

          - Thư viện: Sinh viên được học tập, thảo luận nhóm và tra cứu tài liệu ở 1 trong 3 thư viện hiện đại nhất trong hệ thống thư viện của Việt Nam hiện nay.

          - Trang thiết bị Thực hành, rèn nghề: Sinh viên được thực hành các kỹ thuật phân tích hóa sinh, vi sinh, đánh giá cảm quan trên các hệ thống thiết bị hiện đại. Được trực tiếp tham gia trong các mô hình rèn nghề như sản xuất bia, sản xuất đồ hộp rau quả, sản xuất xúc xích, sản xuất sữa chua, bánh kẹo, chế biến chè…

          - Môi trường học ngoại ngữ tốt nhất: Bạn muốn chọn cho mình 1 ngoại ngữ sau khi ra trường, bạn có thể tham gia các khóa học hoặc tham gia câu lại bộ tiếng anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế nằm trong khuân viên của Nhà trường.

          - Văn hóa, thể thao: Nhà trường có hệ thống khu thể thao hiện đại đáp ứng sở thích và rèn luyện sức khỏe sau thời gian học tập như cầu lông, sân tenin, bóng đá, thể dục thẩm mỹ, yoga…

          - Ngoài ra các bạn sinh viên trong thời gian học tập có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện hè, câu lạc bộ võ thuật, các giải bóng đá sinh viên, bóng chuyền, cầu lông, các hội thi văn nghệ, các cuộc thi trí tuệ sinh viên.

3. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm

Được học tập trong môi trường năng động, tiện nghi và hiện đại. Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm sau khi ra trường hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngành Công nghệ Thực phẩm là một ngành rộng, do đó sinh viên có nhiều cơ hội trong lựa chọn vị trí làm việc sau khi ra trường như:

          - Làm việc tại các sở Khoa học và Công nghệ, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Y tế.

          - Làm việc tại các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm như Viện dinh dưỡng, viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm…

          - Làm việc tại các chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục thú y …

          - Làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng, Nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm

          - Làm việc tại các bệnh viện như phòng xét nghiệm hóa sinh, vi sinh; khoa dinh dưỡng.

          - Làm việc tại các nhà máy chế biến thực phẩm như nhà máy sản xuất sữa; nhà máy sản xuất thịt hộp, xúc xích; nhà máy bia; nhà máy bánh kẹo…

          - Làm việc tại các bếp ăn công nghiệp như quản lý nhập nguyên liệu, kiểm tra vệ sinh an toàn trong chế biến…

          - Đặc biệt sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có cơ hội đi thực tập nghề, làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Isreal, Malaysia, Trung Quốc. Cơ hội xin học bổng tại các nước trên thế giới.

Tin bài: Nguyễn Văn Bình

Đăng bài: Bùi Tuấn Hà

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Thông tin tuyển sinh
Đang online 1069
Hôm nay 13747
Hôm qua 22890
Tuần này 57697
Tuần trước 166189
Tháng này 4259794
Tháng trước 4382464
Tất cả 44515573

Lượt truy cập: 44515573

Đang online: 1069

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ