Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đảng - Đoàn Liên chi Đoàn
25/03/2015 17:27 - Xem: 2401

Khoa Khoa học cơ bản tham gia Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên”

 

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA HỘI THI “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

VÀ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN”

          Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015) và tháng Thanh niên năm 2015,  Đoàn Trường Đại học Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống Trường Đại học Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên” với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên về lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, sinh viên; quảng bá, tăng cường sự hiểu biết về truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên đồng thời tạo sân chơi cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, học tập và phát huy tài năng, sở trường của bản thân.

          Là một trong tám khoa thành viên của Trường, đoàn viên, sinh viên Khoa KHCB đã tích cực luyện tập cho Hội thi. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Dương Thế Hiển - PBT Liên chi đoàn Khoa KHCB, một đội thi đã được thành lập với 09 thành viên.

          Tham gia phần thi đầu tiên - phần thi Tiểu phẩm là 5 diễn viên không chuyên đến từ lớp Giãn điểm. Trong vai “ông bố nhà quê” lần đầu đi thăm con trai đang theo học tại trường Đại học Nông Lâm, trong lúc chưa gặp được con, ông tình cờ gặp được một nhóm sinh viên tại cổng trường. Từ cuộc nói chuyện với nhóm sinh viên, “ông bố nhà quê” ấy đã được biết thêm về ngôi trường con trai mình theo học, được giải đáp cái thắc mắc từ lâu: “sao con mình học đại học rồi mà vẫn phải học 3 cái môn Toán – Lý – Hóa…?” và “nó tiếng Kinh còn chửa sõi mà còn học cái tiếng Anh làm gì?”. Còn nhóm sinh viên – các bạn đã phải giật mình về sự hiểu biết của “ông bố nhà quê” ấy với các loại hóa chất dùng trong nông nghiệp, nếu các bạn không học hành chăm chỉ thì các kỹ sư nông nghiệp tương lai sẽ chẳng thể bằng cha ông ta ở nhà.

          Trong vòng 5 phút, các diễn viên nghiệp dư lần đầu đứng trên sân khấu đã thể hiện một phong thái tự tin, cách diễn chân thực, tự nhiên khiến cho Ban giám khảo và các bạn đoàn viên, sinh viên rất bất ngờ.

          Một số hình ảnh trong phần thi Tiểu phẩm:

          Bước vào phần thi thứ hai là phần thi Trắc nghiệm kiến thức, đội thi của Khoa đã tham gia thi đấu cùng đội Khoa Lâm nghiệp và Khoa Môi trường. Yêu cầu của phần thi không chỉ là kiến thức mà còn đòi hỏi sự nhanh tay khi bấm chuông nên trong gói câu hỏi 10 câu mà Ban Tổ chức đưa ra cho 3 đội, chúng ta trả lời được 2/10 câu hỏi.

          Tổng điểm của 2 phần thi trên, đội tuyển của Khoa không nằm trong top 3 nên đã phải dừng chân. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nhận được giải khuyến khích.

          Mặc dù không giành được giải thưởng cao, nhưng với sự nỗ lực hết mình, luyện tập hăng say của thầy và trò Khoa KHCB đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt Ban Tổ chức, Ban giám khảo và đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên toàn trường. 

Tùng Hương - Khoa KHCB

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 11849
Hôm nay 2811
Hôm qua 22890
Tuần này 46761
Tuần trước 166189
Tháng này 4248858
Tháng trước 4382464
Tất cả 44504637

Lượt truy cập: 44504637

Đang online: 11849

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ