Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu - Hợp tác Hợp tác trong nước
04/12/2017 09:59 - Xem: 1012

Khoa Kinh tế &PTNT tổ chức thành công Hội thảo Kết nối cung - cầu tín dụng trong phát triển chuỗi giá trị nông sản

Vào ngày 2/12/2017, Khoa KT&PTNT đã tổ chức thành công Hội thảo “Kết nối cung cầu tín dụng trong phát triển chuỗi giá trị nông sản, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” với sự tài trợ của Quỹ Friedrich Naumann Foundation và Cổng thông tin Alumniportal Deutschland.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều học giả chuyên gia nổi tiếng về chính sách và kinh tế vĩ mô, đại diện đến từ các Viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ (NGOs) trong và ngoài nước, liên minh hợp tác xã Việt Nam, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các quỹ tín dụng nông dân, đại diện các doanh nghiệp và Hội Nông dân.

Trong số các diễn giả, chuyên gia góp mặt tại hội thảo đáng chú ý có TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR); TS. Lê Đăng Doanh – Thành viên Ủy ban chính sách phát triển của Liên Hợp Quốc; TS. Phạm Hùng Tiến – Đại diện nhà tài trợ; TS. Thái Thị Minh – Giám đốc VECO Việt Nam và các học giả, chuyên gia trong và ngoài tỉnh.

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Nông Lâm có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Sỹ Trung – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hà Quang Trung – Trưởng khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; TS. Bùi Đình Hòa – Nguyên trưởng khoa; PGS. TS Dương Văn Sơn – Phó trưởng khoa cùng các học viên cao học và cán bộ giảng viên khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn.

PGS. TS Lê Sỹ Trung - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chào mừng và khai mạc hội thảo

TS. Hà Quang Trung - Trưởng khoa đồng chủ trì hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ, thảo luận những vấn đề liên quan đến những rào cản trong cung ứng tín dụng của các ngân hàng, rào cản trong tiếp cận tín dụng của các tác nhân trong chuỗi giá trị nông sản và vai trò của nhà nước, của các tổ chức phi chính phủ trong hỗ trợ kết nối cung cầu tín dụng. Hội thảo cũng nhằm mục đích kết nối các bên liên quan, nhằm tăng cường hợp tác phát triển trong phát triển chuỗi giá trị, phát triển tài chính nông thôn gắn với giảm nghèo bền vững.

Kết quả hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nhận dạng rào cản, đề xuất những giải pháp kết nối cung, cầu tín dụng nông thôn nhằm tăng cường nguồn vốn đầu tư cho sản xuất kinh doanh nông nghiệp, góp phần nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại hội thảo:

TS. Thái Thị Minh với bài trình bày về “Phương pháp phân tích chuỗi giá trị nông sản và vai trò của tiếp cận tài chính trong phát triển chuỗi”

TS. Bùi Đình Hòa với bài trình bày “Tiếp cận tín dụng chính thống trong liên kết sản xuất nông sản theo chuỗi giá trị”

TS. Lê Đăng Doanh với bài trình bày về “Các hiệp định thương mại tự do (FTAs) thế hệ mới: Cơ hội và Thách thức đối với Việt Nam”

TS. Nguyễn Đức Thành với tham luận về “Giải pháp khơi thông luồng tín dụng nông thôn, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Các phần tham luận của Liên minh hợp tác xã Việt Nam và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các đại biểu thảo luận bên ngoài hành lang hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước sảnh nhà Trung tâm

Hội thảo được tổ chức đã thực sự là diễn đàn, là nơi các bên liên quan chia sẻ thảo luận các vấn đề liên quan trong kết nối cung và cầu tín dụng trong phát triển chuỗi giá trị nông sản, vai trò của các tác nhân như ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các hợp tác xã… cũng như các rào cản trong phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Không những vậy, hội thảo còn là nơi để các cán bộ giảng viên trong và ngoài trường có cơ hội được diện kiến và tiếp xúc, kết nối và mở rộng mối quan hệ với các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, đại diện các tổ chức phi chính phủ và các đơn vị khác có liên quan, từ đó mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.

Xem clip do Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên đưa tin về hội thảo tại đây.

 

Tin, bài và ảnh: Xuân Lâm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 744
Hôm nay 13186
Hôm qua 22890
Tuần này 57136
Tuần trước 166189
Tháng này 4259233
Tháng trước 4382464
Tất cả 44515012

Lượt truy cập: 44515012

Đang online: 744

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ