Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu - Hợp tác Hợp tác trong nước
07/07/2017 21:00 - Xem: 1278

Khoa KT&PTNT làm việc với văn phòng điều phối Nông thôn mới Quốc gia

Vào ngày 6/7 vừa qua, đoàn công tác Trường ĐH Nông lâm do PGS.TS Trần Văn Phùng - Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Văn phòng điều phối Nông thôn mới quốc gia do ông Ngô Tất Thắng - phó chánh văn phòng dẫn đầu đoàn để bàn một số nội dung cùng phối hợp giữa 2 đơn vị.

Tham dự buổi làm việc còn có sự có mặt của các thầy cô trong BCN khoa Kinh tế và PTNT, lãnh đạo các bộ môn, các chuyên gia thuộc văn phòng điều phối quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới, lãnh đạo phòng Truyền thông & Hợp tác quốc tế, Phòng Nghiệp vụ và chuyên gia KOICA và đại diện các phòng ban trong trường. Trải qua thời gian làm việc nghiêm túc và có chất lượng, hai bên đã cùng thống nhất được một số nội dung phối hợp trong thời gian tới, cụ thể như sau:

1. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo

- Biên soạn đề cương, giáo trình và tài liệu đào tạo về CMTQG XD NTM và chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) cho cán bộ quản lý cấp tỉnh, huyện; tổ chức đào tạo trưc tiếp tại cơ sở hoặc đào tạo từ xa

- Tổ chức đào tạo và nâng cao năng lực xây dựng dự án cho nông dân trong chương trình NTM và chương trình OCOP, trợ giúp nông dân nâng cao kỹ thuật sản xuất, hỗ trợ nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm, khả năng tiếp cận thị trường, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm.

- Đào tạo nâng cao kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marrketing, Kế toán lãnh đạo các Doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã, các tổ hợp tác

Ông Ngô Tất Thắng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối phát biểu tại buổi làm việc

2. Hợp tác toàn diện với các địa phương trong chương trình OCOP

Hợp tác và hỗ trợ với các địa phương phát triển trong các lĩnh vực thế mạnh của Nhà trường: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thú y, Lâm nghiệp, Quản lý Tài nguyên, Môi trường, Công nghệ sinh học, Kinh tế và Phát triển nông thôn.

TS. Hà Quang Trung - Trưởng khoa KT&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

- Trước mắt cung cấp và chuyển giao kỹ thuật sản xuất một số giống cây trồng, cây lâm nghiệp, cây dược liệu (thạch hộc tía, lan kim tuyến, tam thất, trà hoa vàng, ba kích).

- Bảo tồn, duy tr ìvà phát triển sản xuất một số giống vật nuôi nguyên chủng, bản địa tại các địa phương.

- Hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng thủy sản.

3. Tuyển chọn sinh viên thực tập và làm việc cho các doanh nghiệp và các hợp tác xã

- Tuyển chọn sinh viên năm cuối đi thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp và các hợp tác xã.

- Nghiên cứu phương án Sinh viên có thể góp vốn vào doanh nghiệp và HTX. Hình thức góp vốn có thể bằng công lao động.

Đoàn công tác đi thăm một số cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu tại trường

4. Một số hoạt động khác

-  Phối hợp với Văn phòng Điều phối Trung ương Chương trình MTQG Xây dựng NTM tổ chức Hội thảo về Chương trình OCOP cấp Quốc gia. Dự kiến tổ chức trong quý III năm 2017.

- Tham gia xây dựng và phát triển thung lũng dược liệu xanh Ngọa Vân - YênTử: phát triển các loại cây dược liệu bản địa; phát triển và bảo tồn di sản văn hóa trong khu vực.

- Tham gia xây dựng dự án Công viên nông dược Quốc gia

- Phát triển vùng nông dược tại miền Trung, đặc biệt là huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam

- Tham gia hội chợ OCOP tại Quảng Ninh năm 2017

- Mở chuyên mục về chương trình NTM và chương trình OCOP trên website của Nhà trường: đăng tải các thông tin, bài viết về Xây dựng NTM và OCOP, đăng tải các thông tin về việc làm, tuyển dụng của các doanh nghiệp, HTX, nhu cầu việc làm của sinh viên.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sảnh nhà Trung tâm

Với những kết quả ban đầu về việc đồng ý về mặt nguyên tắc các hoạt động hai bên có tiềm năng và có thể phối hợp hợp tác trong thời gian tới, tin tưởng rằng sẽ có sự hợp tác tốt đẹp, mang lại lợi ích và giá trị cho cả hai bên, đặc biệt giúp ích cho sinh viên trong trường nói chung và sinh viên trong khoa KT&PTNT nói riêng trong việc gắn kết học tập, thực tập với các thông tin việc làm và tuyển dụng.

Xem thêm thông tin về chuyến làm việc giữa 2 đơn vị tại trang tin điện tử của VP Điều phối Quốc gia CTMTQG Xây dựng NTM tại đây.

 

Theo: Thùy Linh ghi

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1006
Hôm nay 13631
Hôm qua 22890
Tuần này 57581
Tuần trước 166189
Tháng này 4259678
Tháng trước 4382464
Tất cả 44515457

Lượt truy cập: 44515471

Đang online: 1011

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ