Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Công tác Đào tạo
14/09/2016 16:15 - Xem: 4590

Cảm nghĩ của sinh viên khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Israel

"Tới nay tôi đã sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đây được hơn một tháng. Phần nào hiểu được cách sống và làm việc của những người Do Thái thông minh, tốt bụng và thẳng tính. Mọi thứ ở nơi đây khác xa so với ở Việt Nam, cách họ chào nhau thân thiện (cả khi họ không quen biết nhau), cách họ nhường nhau khi qua đường - đặc biệt là đi trên đường không bao giờ bạn nghe thấy tiếng còi xe…" Một chia sẻ của sinh viên.

Cảm nghĩ của sinh viên khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Israel

Đặt chân xuống sân bay Tel Aviv, nhìn xung quanh là cả thành phố sầm uất nhất của đất nước Israel. Chúng tôi được đón chào bởi một cô người Israel, sau đó là chọn người ở cùng nhau vào Farm. Xong xuôi mọi việc cả đoàn theo chân chị Yến (Trưởng đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) và cô người Israel lên xe bus để về farm của mình.

60% diện tích Israel là sa mạc

Chỉ khi mà tôi đặt chân tới nơi đây thì tôi mới thật sự tin những gì mà mình được biết về đất nước Israel này. Một đất nước sống bằng niềm tin và họ có thể làm lên mọi thứ từ sa mạc và đá. Đáng nói nhất chính là công nghệ tưới nhỏ giọt giúp cho đất nước xinh đẹp này có thể phát triển nông nghiệp một cách vượt bậc, trở thành nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

Ở Israel, nông nghiệp là lĩnh vực mà 95% là khoa học và chỉ 5% lao động.

Israel với nền nông nghiệp bán tự động, họ phải nhập khẩu lao động từ các nước khác như Việt Nam, Thái lan, Nepal, Lào, Campuchia, … Với công nghệ hiện đại phần lớn giúp con người trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch nông sản.

Sinh viên Việt Nam sang Israel theo hình thức tu nhiệp sinh 10 -11 tháng, với 5 ngày làm việc trên farm ớt, 1 ngày đi học trên trường. Ngoài ớt, các vùng khác còn trồng cà chua, chà là, các loại hoa… Khi làm việc trên farm, sinh viên được làm việc giống như những người nông dân thực thụ từ công việc chọc lỗ, trồng cây, chăm sóc cây… và sau đó là thu hoạch nông sản.

Tới nay tôi đã sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đây được hơn một tháng. Phần nào hiểu được cách sống và làm việc của những người Do Thái thông minh, tốt bụng và thẳng tính. Mọi thứ ở nơi đây khác xa so với ở Việt Nam, cách họ chào nhau thân thiện (cả khi họ không quen biết nhau), cách họ nhường nhau khi qua đường - đặc biệt là đi trên đường không bao giờ bạn nghe thấy tiếng còi xe…

Từ những vùng đất chỉ có nắng và cát sa mạc người Do Thái đã sử dụng trí tuệ của họ để vượt qua những khó khăn, sự  khắc nghiệt của thời tiết tạo nên những thành quả to lớn như ngày nay.

Biển Đỏ tại TP.Eilat

Chương trình thực tập tại Israel còn là cơ hội để các bạn được giao lưu văn hóa nhiều hơn với các nước bạn trên thế giới, trau dồi thêm các kĩ năng cần thiết cho bản thân và tăng khả năng tiếng anh cho các bạn nào có mong muốn học tập, tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước này.

Vũ Thị Dương - 45QLĐĐ N03

Thực tập sinh tại ISRAEL

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 4577
Hôm nay 7637
Hôm qua 19117
Tuần này 70704
Tuần trước 166189
Tháng này 4272801
Tháng trước 4382464
Tất cả 44528580

Lượt truy cập: 44528637

Đang online: 4611

Ngày hôm qua: 19117

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ