Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đảng - Đoàn Chi bộ khoa QLTN
28/03/2015 19:47 - Xem: 3027

Giới thiệu chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên

Chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm), tiền thân là chi bộ khoa Tài Nguyên & Môi trường, chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên được thành lập theo Quyết định số 02-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm.

GIỚI THIỆU CHI BỘ KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN

I. ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CHI BỘ KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN

Chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm), tiền thân là chi bộ khoa Tài Nguyên & Môi trường, chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên được thành lập theo Quyết định số 02-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm. Chi bộ có một số đặc điểm chung như sau:

- Ban chi ủy gồm có 3 đồng chí:

1. Đ/C Vũ Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa - Bí thư

2. Đ/C Phan Đình Binh - Phó Trưởng khoa - Phó Bí thư

3. Đ/C Nguyễn Đức Nhuận - Chi ủy viên

- Tại thời điểm hiện tại Chi bộ có tổng số 75 đảng viên, trong đó:

+ 25 Đảng viên là giảng viên, CB

+ 50 Đảng viên là sinh viên

Trong đó:  Đảng viên chính thức: 39 đ/c

Đảng viên dự bị: 36 đ/c

 

Đại hội Đảng chi bộ Khoa Quản lý Tài Nguyên

II. Những thành tựu

2.1. Xây dựng đội ngũ cán bộ

- 100% giáo viên tham gia các hoạt động bồi dưỡng, sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ.

- Nhiều giáo viên tham gia các lớp học tin học, ngoại ngữ theo đề án tin học và ngoại ngữ của nhà trường.

- Có 06 giảng viên đang học NCS, trong đó: 01 NCS nước ngoài: 02 đồng chí (Mai Anh, Huy trung) đã thi được học bổng NCS ở nước ngoài.

- Có 01 NCS bảo vệ thành công LA trong nước. 

Hiện nay chi bộ có tổng số giáo viên tạo nguồn trong khoa lên 7 giáo viên: Trong đó có 02 kỹ sư Trắc địa, 05 ngành quản lý đất đai. Có 04 em có bằng tốt nghiệp loại giỏi, 03 em tốt nghiệp loại khá. Các cán bộ tạo nguồn đang tham gia tích cực vào công tác chuyển giao khoa học công nghệ của khoa, hoàn thiện tiếng Anh và chương trình Cao học.

2.2. Đào tạo

* Đào tạo đại học chính quy, phi chính quy

- Toàn thể Đảng viên trong chi bộ chấp hành tốt theo quy chế của Bộ giáo dục và Đào tạo và các qui định của Nhà trường về giảng dạy, thi và kiểm tra.

- 100% giáo viên đã tích cực chuẩn bị bài để chuyển đổi phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, chuẩn bị đầy đủ 5 tài liệu giảng dạy.

- Xây dựng thành công dự án POHE cho ngành Quản lý đất đai. Đây là cơ hội tốt phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên khoa Nông học cũng như toàn trường.

- Kết hợp với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập tại thực địa tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Sinh viên thực tập tốt nghiệp được kết hợp cùng với các thầy, cô giáo tham gia vào các chương trình chuyển giao khoa học công nghệ của khoa, góp phần đi theo định hướng của nhà trường là gắn đào tạo với thực tiễn, từng bước nâng cao tay nghề của sinh viên.

* Đào tạo thac sỹ, NCS

- Xây dựng xong chương trình đào tạo thác sỹ ngành quản lý đất đai theo hướng ứng dụng và Nghiên cứu. Hoàn thành bước đầu việc nghiêm thu bài giảng, đề thi, cách quản lý và phân công các môn học trong chương trình đào tạo.

Kết hợp cùng Phòng đào tạo tuyển sinh cao học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái nguyên và các tỉnh lân cận.

Thảo luận nâng cao chất lượng đào tạo Đại hội chi bộ

2.3. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

- Tất cả Đảng viên là giáo viên trong chi bộ đều tham gia công tác nghiên cứu và chuyển giao KHCN vào sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Giang, Hà nội.... đạt hiệu quả cao như:

 - Về nghiên cứu Khoa học hầu hết các Đảng viên là giáo viên đã tham gia và chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Tham gia viết các bài báo liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên cho các tạp chí; nông nghiệp và phát triển nông thôn, khoa học đất, hội thảo GIS toàn quốc, tạp chí khoa học của Đại học Thái Nguyên.

 - Về công tác chuyển giao khoa học Công nghệ vào sản xuất. Khoa luôn chú trong công tác chuyển giao Khoa học công nghệ cho các tỉnh. - Gắn kết tất cả các giáo viên trong khoa với các chương trình, đề tài, dự án triển khai tại Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hội nghị điều chỉnh quy hoạch sử đất tại xã Hồng Phong – huyện Chương Mỹ

2.4. Về công tác quản lý HSSV

- Chi bộ đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo đội ngũ giáo viên tham gia làm giáo viên chủ nhiệm lớp, duy trì các buổi sinh hoạt với lớp ít nhất 01 lần/ tháng và cập nhật các thông tin liên quan đến học tập, sinh hoạt của sinh viên để kịp thời động viên sinh viên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời ngăn chặn kịp thời những biểu hiện không lành mạnh trong sinh hoạt ở lớp.

- Tăng cường công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú, lập sổ theo dõi sinh viên theo lớp, sổ sinh hoạt giữa giáo viên chủ nhiệm với lớp

- Thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh qua thư thông báo kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên 2 lần/ năm.

Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi kết quả học tập của sinh viên

1.5. Công tác đoàn thể

- Chi ủy chi bộ đã tạo điều kiện cho công đoàn và đoàn thanh niên trong các hoạt đông phong trào, do vậy công đoàn khoa đã tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn trường phát động như ủng hộ các quỹ chất độc màu da cam, quỹ vì trẻ thơ, quỹ vì người nghèo, phòng chống bão lụt…. Các cuộc thi tìm hiểu về tổ chức công đoàn, HIV/AISD, ...và các hoạt động phong trào khác.

1.5. Công tác xây dựng Đảng

- Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, chỉnh đốn Đảng và phát triển Đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã giới thiệu hơn  80 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình đảng và kết nạp được 30 đoàn viên ưu tú vào Đảng CSVN, hoàn thành kế hoạch đề ra .

Kết nạp Đảng viên mới tại chi bộ khoa Quản lý Tài Nguyên

I. Kết luận

 Chi bộ Khoa Quản lý Tài Nguyên là một chi bộ với tuổi đời non trẻ nhưng đang từng bươc phát triển thành một trong những chi bộ đoàn kết, trong sạch và lớn mạnh trong toàn trường.

Thái Nguyên, năm 2015

 

 

Bí thư chi bộ

 

 

Vũ Thị Thanh Thủy

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 9388
Hôm nay 25850
Hôm qua 23375
Tuần này 137500
Tuần trước 166189
Tháng này 4339597
Tháng trước 4382464
Tất cả 44595376

Lượt truy cập: 44595427

Đang online: 9419

Ngày hôm qua: 23375

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ