Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu P.Thực hành Khoa học Đất
06/04/2015 21:58 - Xem: 2784

Giới thiệu phòng thực hành khoa học đất

PHÒNG THỰC HÀNH KHOA HỌC ĐẤT

Bộ môn Khoa học Đất ra đời cùng những năm thành lập trường (năm1970), Ban đầu trong phòng chỉ có vài cái cuốc, dăm ba ống đo dung trọng,vài ba hộp nhôm xấy xác định độ ẩm đất…Giáo viên giảng dạy thực hành chỉ có 1 cán bộ trung cấp..Hơn 40 năm trôi qua, biết bao học sinh sinh viên đã ra trường. Cùng với sự chuyển mình của cả nước, để hòa nhập với sự phát triển chung, biết bao thế hệ thầy cô đã được cử đi đào tạo từ Đức, Hàn Quốc, Cannađa, Thái lan.. trở về trực tiếp giảng dạy tại bộ môn.

Các bài thực hành vì thế mà cũng được thay đổi, máy móc được trang bị hiện đại hơn, độ chính xác cao hơn để đáp ứng nhu cầu phân tích mẫu đất.

Hiện nay phòng phân tích có những máy móc hiện đại như: máy đo PH; bình Kendal phân tích đạm, Tủ BOD, COD, Tủ sấy ; Máy quang phổ khả kiến Optizen dùng phân tích lân và kim loại nặng trong đất); Bộ thiết bị đo chất lượng nước đa chỉ tiêu cầm tay, máy đo  oxy hòa tan cầm tay, máy đo khí độc đa chỉ tiêu, Máy đo bụi tổng số, máy cất nước hai lần,Tủ hút khí độc hấp phụ nguyên tử, cân phân tích điện tử hiện số.

Sinh viên trong giờ thực hành

             Máy so màu quang phổ

Nhiệm vụ của phòng Thực hành là hướng dẫn cho các em SV của các ngành: Quản lý đất đai, Khoa học Môi trường; Khoa Nông học, khoa Lâm nghiệp và Địa chính Môi trường.. rèn luyện kỹ năng phân tích các chỉ tiêu vật lý đất, hóa học đất và sinh học đất. Ngoài ra phòng Thực hành còn đáp ứng nhu cầu phân tích mẫu đất cho các đối tượng sau đại học, nghiên cứu sinh.

Hướng dẫn sinh viên lấy mẫu đất     

Lấy mẫu cây xử lý đất ô nhiễm KLN

Một nhiệm vụ khác của phòng thực hành là nghiên cứu và chuyển giao KHCN , đánh giá đất, thành lập bản đồ đất…giúp cho việc quy hoạch sử dụng đất. Phòng đã phối hợp với tỉnh Bắc kan, Tuyên Quang, Hà Giang thực hiện một số dự án.. vừa nâng cao đời sống cán bộ trong khoa vừa là môi trường để các em sinh viên mới ra trường đi làm, có cơ hội học hỏi và nâng cao nghiệp vụ .Trong thời gian tới, Phòng sẽ được nâng cấp với diện tích rộng hơn, nhiều trang thiết bị hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hôi.

Hệ thống xử lý nước

Phẫu diện đất

Ảnh và bài viết: Thanh Hà - BM KHĐ - Khoa QLTN

Đăng bài: Văn Trung - QLTN

 

Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 9388
Hôm nay 25850
Hôm qua 23375
Tuần này 137500
Tuần trước 166189
Tháng này 4339597
Tháng trước 4382464
Tất cả 44595376

Lượt truy cập: 44595376

Đang online: 9388

Ngày hôm qua: 23375

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ