Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Một vài kinh nghiệm kinh doanh mô hình homestay tại các   Vùng dân tộc thiểu số phía bắc
Một vài kinh nghiệm kinh doanh mô hình homestay tại các Vùng dân tộc thiểu số phía bắc

Nếu ai đó đã từng lên Quản Bạ - Hà Giang nơi có 2 quả đồi được gọi là Núi đôi hay thác Bản Giốc – Cao Bằng, chắc đã từng được nghe đến làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao và làng đá cổ Khuổi Ky nơi sinh sống của đồng bào tày. Hiện nay, tại các làng này, có 7 – 20 hộ dân làm Homestay. Và đều rất ổn định thể hiện qua lượng khách cũng như phát triển thể hiện qua việc nhiều nhà đã mua thêm đất, xây thêm phòng, trang trí thêm khuôn viên đẹp hơn nhiều chỉ sau 1-2 năm chuyển đổi mô hình sống thuần nông sang mô hình kết hợp nông nghiệp và du lịch. Vậy, điều gì đã khiến hai làng trên thay đổi? và lịch sử của cuộc cách mạng biến một làng thuần nông sang làm dịch vụ như thế nào? Tôi xin nói là cuộc cách mạng, bởi bản chất cách mạng là thay đổi và có đau thương, mất mát. Không mất mát về con người thì cũng mất mát tiền của, công sức, mồ hôi, máu, và mất một chút về văn hóa, tập tục.

Chè Long Vân, giống chè nổi tiếng nhất vủng Đại Từ
Chè Long Vân, giống chè nổi tiếng nhất vủng Đại Từ

Giống chè Long Vân có chất lượng rất ngon, đậm đà, vị hậu ngọt kéo dài, được đánh giá là một trong những giống chè ngon nhất hiện nay. Bình thường, vào lúc chè chính vụ, giá chè búp bình thường giá chỉ từ 150-200 nghìn đồng/kg thì chè Long vân đã có giá 300 nghìn đồng/kg.

Nhật ký một ngày trải nghiệm du lịch nông nghiệp – Bạn học được gì sau  mỗi chuyến đi
Nhật ký một ngày trải nghiệm du lịch nông nghiệp – Bạn học được gì sau mỗi chuyến đi

Trong lịch trình thực tập của chúng tôi, có một chuyến đi farmstay kết hợp thăm khu sản xuất chè tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ. Chuyến đi có sự tham gia của một số doanh nghiệp có liên kết đào tạo với Khoa. Anh Nguyễn Quốc Hoàn, giám đốc công ty Mơ Việt, anh Hoàn đang có một dự án đầu tư du lịch và sản xuất nông nghiệp tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, anh Nguyễn Thế Kiên- chủ tịch hội đồng quản trị công ty du lịch Sao Sài gòn, thầy cô giáo trong khoa Quản lý tài nguyên cùng chúng tôi, sinh viên ngành Du lịch sinh thái.

Trám đen – Đặc sản núi rừng Định Hóa, Thái Nguyên
Trám đen – Đặc sản núi rừng Định Hóa, Thái Nguyên

Đến với Định Hóa –Thái Nguyên, một mảnh đất anh hùng, vào giữa mùa Thu du khách không chỉ thích thú với vẻ đẹp thiên nhiên như thác Bảy tầng; hiểu thêm về kiến thức lịch sử gắn chặt với khu di tích lịch sử ATK; cùng sự mến khách của người dân bản địa, mà du khách còn ấn tượng bởi phong vị ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nơi đây. Tham khảo thêm website du lịch Thái Nguyên:http://ecotourism.tuaf.edu.vn/tram-den-dac-san-huong-rung-vung-dinh-hoa-thai-nguyen/

Phóng sự về trường, khoa - Sản phẩm của K49DLST
Phóng sự về trường, khoa - Sản phẩm của K49DLST

Một sản phẩm của sinh viên K49DLST - Phóng sự ngắn về trường Đại học Nông Lâm và Khoa Quản lý Tài nguyên

Sapa vẻ đẹp từ thiên nhiên - Một sản phẩm của sinh viên du lịch sinh thái
Sapa vẻ đẹp từ thiên nhiên - Một sản phẩm của sinh viên du lịch sinh thái

Đến Sapa du khách có thể ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang nằm ẩn hiện trên những sườn núi trùng điệp. Hay chinh phục Fansipan hùng dũng nơi được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Có một thác bạc đang ngày đêm tung bọt trắng xóa trông xa như cô thôn nữ… Một sản phẩm tự lồng tiếng của sinh viên K50 DLST

Tâm lý khách du lịch - Trải nghiệm thực tế từ sinh viên DLST
Tâm lý khách du lịch - Trải nghiệm thực tế từ sinh viên DLST

Tâm lý du khách khách là một bộ phận của tâm lý học, chuyên nghiên cứu các đặc điểm tâm lý của khách du lịch, nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng, tác động đến tâm lý của khách cũng như nghiên cứu và vận dụng các thành tựu của khoa học tâm lý trong phục vụ khách du lịch.

Cảm nhận và những trải nghiệm tuyệt vời từ môn học Văn hoá ẩm thực
Cảm nhận và những trải nghiệm tuyệt vời từ môn học Văn hoá ẩm thực

Đây là một môn học mới lạ và hiệu quả: mỗi sinh viên có thể cùng làm, cùng thưởng thức thành quả của mình sau mỗi buổi học.Với 30 tiết học được phân bổ vào các tuần, nội dung học bao gồm: kiến thức lý thuyết, thực hành bằng cách thuyết trình về những món ăn truyền thống đồng thời thực hiện những việc chế biến những món ăn trên lớp, các bạn sinh viên đã biết nhiều hơn, rõ hơn về nhiều món ăn, giá trị của những món ăn truyền thống dân tộc.

Quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng môn học đầy thú vị
Quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng môn học đầy thú vị

Môn học Quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng là môn học vô cùng quan trọng đối với nghành du lịch Việt Nam với sự phát triển không ngừng và bùng nổ của ngành khách sạn mà nhận lực đào tạo trong nước còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và điều hành các lĩnh vực trong khách sạn. Từ đó khoa QLTN nhận thấy rằng môn học quản trị khách sạn – nhà hàng là một trong những môn học bổ trợ kiến thức và kỹ năng của sinh viên trên lớp ngoài ra sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại các sơ sở khách sạn lớn tại Thái Nguyên

Hãy biến những thứ nhỏ bé thành những điều tuyệt vời - Lễ bảo vệ tốt nghiệp Khóa 48 Khoa Quản lý Tài nguyên
Hãy biến những thứ nhỏ bé thành những điều tuyệt vời - Lễ bảo vệ tốt nghiệp Khóa 48 Khoa Quản lý Tài nguyên

Lễ bảo vệ tốt nghiệp Khóa 48 chuyên ngành Quản lý đất đai, Địa chính môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái Khoa Quản lý Tài nguyên - Đại học Nông lâm Thái Nguyên - T7 năm 2020

Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 4996
Hôm nay 8056
Hôm qua 23375
Tuần này 119706
Tuần trước 166189
Tháng này 4321803
Tháng trước 4382464
Tất cả 44577582

Lượt truy cập: 44577780

Đang online: 5070

Ngày hôm qua: 23375

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ