Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
30/09/2019 14:39 - Xem: 836

Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập năm học 2018-2019

Chiều ngày ngày 17 tháng 9 năm 2019, tại Hội trường A4 - trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập, nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập trong công tác quản lý sinh viên. Đồng thời, chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế trong tổ chức thực hiện, xác định rõ nguyên nhân, rút kinh nhiệm, đề xuất và thống nhất các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học tới.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo PGS.TS Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, Đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng, khoa, trung tâm; các Thầy Cô giáo làm công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập thuộc các khoa chuyên môn.

Hội nghị đã nhất trí cao với bản báo cáo đánh giá công tác quản lý sinh viên và cố vấn học tập của GVCN năm 2018-2019 do PGS.TS.Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng CT HSSV trình bày. Sau báo cáo, là các tham luận và ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung chủ yếu vào các vấn đề: những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong công tác giáo viên chỉ nhiệm và cố vấn học tập hiện nay. Đặc biệt là công tác chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên của nhà trường giúp các em phát triển toàn diện về chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay. Tại Hội nghị này, Nhà trường cũng quyết định khen thưởng cho 9 thầy cô giáo làm tốt công tác GVCN&CVHT.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo PGS.TS.Trần Văn Điền – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã kết luận: Nhà trường đánh giá công tác GVCN&CVHT là công việc hết sức quan trọng, quyết định đến công tác đào tạo của nhà trường. Để làm tốt các nhiệm vụ trên, GVCN&CVHT phải là chiếc cầu nối thường xuyên, liên tục, bền vững  giữa SV với các giảng viên bộ môn, với các thầy cô giáo trong tổ chức khoa và nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập phải thực sự là lực lượng chủ chốt và trực tiếp trong công tác quản lý, giáo dục và rèn luyện sinh viên, hướng dẫn sinh viên học tập. Do vậy, giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập trước hết phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực cũng như trình độ đạt chuẩn; phải có ý thức trách nhiệm cao trước người học cũng như trước Nhà trường; Biết lắng nghe ý kiến, chắt lọc nguyện vọng, thấu hiểu tâm lý của người học, nắm vững chức năng, nhiệm vụ cũng như phải gương mẫu trong đạo đức, tư cách, trong hành vi ứng xử, thật sự là tấm gương để sinh viên noi theo.

Hội nghị công tác chủ nhiệm và cố vấn học tập thực sự là diễn đàn dân chủ để giáo viên chủ nhiệm các lớp, cố vấn học tập, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và lãnh đạo nhà trường trao đổi, thảo luận; đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ nhằm tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét hơn nữa trong thực hiện công tác chủ nhiệm đến hết năm học 2019- 2020.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra Hội nghị:

Thầy giáo PGS.TS. Trần Văn Điền- Bí thư - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Các thầy, cô giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập các Khoa chuyên môn dự Hội nghị

Cô giáo Đặng Mai Lan - Khoa CNTY chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên chậm tiến độ tốt nghiệp

Các Thầy, cô giáo viên chủ nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 11763
Hôm nay 2660
Hôm qua 22890
Tuần này 46610
Tuần trước 166189
Tháng này 4248707
Tháng trước 4382464
Tất cả 44504486

Lượt truy cập: 44504611

Đang online: 11836

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ