Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
21/06/2018 09:36 - Xem: 1012

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO SINH VIÊN

Pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội, nhằm bảo đảm sự tồn tại, vận hành bình thường của một xã hội kỷ cương. Việc xây dựng ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên chính là tạo dựng một nền tảng thực thi pháp luật hiệu quả trong tương lai, tạo cơ sở để làm lành mạnh hóa đời sống xã hội, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, giúp cho công tác quản lý, vận hành Nhà nước pháp quyền được hiệu quả.

Với đặc thù là trường đào tạo các ngành nông, lâm, ngư nghiệp cho các tỉnh trung du, miền núi phía bắc của Việt Nam và có tỷ lệ sinh viên là đồng bào các dân tộc thiểu số đến từ các vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn chiếm 60%. Nên việc giáo dục, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Nhận thức được vấn đề này, Nhà trường thường xuyên tổ chức quán triệt sâu sắc, đầy đủ ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên. Nội dung pháp luật được phổ biến ở của Nhà trường luôn gắn với giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục nhân cách sinh viên, tập trung vào các lĩnh vực như: Giáo dục về quyền và nghĩa vụ công dân, bảo vệ môi trường, chấp hành luật giao thông, phòng chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội trong học đường, luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục giới tính và kỹ năng sống,…

Cùng với đó, thường xuyên đổi mới, lựa chọn các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường, trong đó chú trọng tuần sinh hoạt công dân Học sinh sinh viên, các giờ sinh hoạt lớp, các giờ học chính khóa có liên quan; thông qua các hội nghị, diễn đàn, website, đài phát thanh, hệ thống băng zôn, sân khấu hóa. Đặc biệt là lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc thi, các hoạt động sinh hoạt văn hóa tập thể. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp để thức phổ biến, giáo dục pháp luật như nói chuyện chuyên đề pháp luật, tổ chức tuyên truyền sân khấu hóa, tham gia xét xử lưu động của tòa án... đảm bảo cho sinh viên dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Với các hình thức đa dạng hóa trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên của nhà trường đã từng bước giúp sinh viên có hệ thống tri thức cơ bản về Nhà nước và pháp luật, gắn với đời sống sinh hoạt hàng ngày và nghề nghiệp của các em sau khi ra trường; củng cố lòng tin vào pháp luật; biết lựa chọn hành vi ứng xử phù hợp với chuẩn mực pháp luật và rèn luyện thói quen tuân thủ pháp luật trong cuộc sống, đáp ứng được mục tiêu đào tạo, hoàn thiện nhân cách công dân.

Công an PA83 nói chuyện với sinh viên Nhà trường về chuyên đề các tệ nạn xã hội trong trường học hiện nay

Buổi giao lưu giữa sinh viên Nhà trường với cán bộ Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tìm hiểu về trật tự ATGT

                                                                                                                          Bài và ảnh: Lê Quốc Tuấn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 11843
Hôm nay 2800
Hôm qua 22890
Tuần này 46750
Tuần trước 166189
Tháng này 4248847
Tháng trước 4382464
Tất cả 44504626

Lượt truy cập: 44504691

Đang online: 11885

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ