Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
29/12/2018 22:06 - Xem: 1119

Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên triển khai chương trình cho lưu học sinh Lào ở nhà dân (Homestay)

Thực hiện công văn số 534/ĐHTN-CT HSSV, ngày 19/03/2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên V/v triển khai chương trình đón sinh viên Lào về nhà dân (Homestay). Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch số 442/KH-ĐHNL, ngày 24/04/2018 V/v cho chức chương trình cho lưu học sinh (LHS) Lào ở nhà dân (Homestay) từ tháng 05 đến tháng 08 năm 2018.

Mặc dù số lượng sinh viên Lào học tập tại Nhà trường không nhiều so với các trường đại học khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (20 sinh viên), nhưng Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường rất quan tâm tới triển khai chương trình này. Số lượng các bạn sinh viên Lào tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.

Chương trình Homestay được tổ chức từ tháng 05 đến tháng 08 năm 2018 với nội dung chủ yếu là các em sinh viên Lào được các thầy cô trong Nhà trường tổ chức cho đi thực tế tại các địa phương và đón về gia đình để tham gia sinh hoạt và lao động. Trong thời gian đi trải nghiệm và cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với các hộ gia đình của các thầy cô, các bạn LHS Lào đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống cộng đồng dân cư địa phương, được tham gia lễ hội cổ truyền của dân làng, giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực, tiến hành lao động công ích và trải nghiệm các công việc nhà nông… Tuy hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, công việc khác nhau nhưng đều là các gia đình có nền nếp, rất trách nhiệm, nhiệt tình, cởi mở, gần gũi các bạn LHS Lào. Ở cùng gia đình, các bạn LHS được các thầy cô coi như con cháu trong nhà, chỉ bảo từng lời ăn tiếng nói, giảng giải từng nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam: “ăn trông nồi ngồi trông hướng”, “đi có hỏi, về có chào”, “Thương người như thể thương thân”… Nhiều gia đình thầy cô đã dành cả thời gian, công sức để chế biến và hướng dẫn các bạn LHS làm những món ăn truyền thống của người Việt, tổ chức các chuyến tham quan địa phương thực tế để giúp các bạn sinh viên Lào hiểu thêm về thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam và học tập nâng cao thực hành tiếng Việt.

Có thể nói, chương trình Homestay chỉ được tổ chức trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại trong lòng mỗi bạn sinh viên Lào nhiều tình cảm, ấn tượng sâu đậm, khó quên và mong chương trình kéo dài thời gian thêm nữa.

Với sự thành công của chương trình Homestay mà Nhà trường đã tổ chức, tại Hội nghị tổng kết chương trình đưa sinh viên Lào về với nhà dân (Homestay) diễn ra tại UBND tỉnh Thái Nguyên. Trường Đại học Nông Lâm đã vinh dự được nhận giấy khen của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên.

Dưới đây là một vài hình ảnh tiêu biểu:

 

SV Lào giúp các thầy, cô chăm sóc hoa và rau 

Các bạn sinh viên Lào đi dã ngoại, trải nghiệm cùng các thầy cô, giáo Khoa Môi trường ở một số địa phương

SV Lào được thưởng thức những món ăn truyền thống của người Việt tại gia đình các Thầy, cô giáo Khoa Nông học

                                                                    Bài và ảnh: Lê Tuấn

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 12404
Hôm nay 3796
Hôm qua 22890
Tuần này 47746
Tuần trước 166189
Tháng này 4249843
Tháng trước 4382464
Tất cả 44505622

Lượt truy cập: 44505622

Đang online: 12404

Ngày hôm qua: 22890

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ