Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
18/03/2019 22:06 - Xem: 1329

Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Nông Lâm lần thứ 3”, năm 2019

Ngày 16/03/2019, tại hội trường A4 tòa nhà trung tâm Đại học Nông Lâm, đã diễn ra chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lân thứ 3, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và các giảng viên trong trường.

Thành viên Ban giám khảo của cuộc thi lần này có sự hiện diện của Chủ tịch HĐ Ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm đào tạo & Phát triển thị trường công nghệ, cùng với 4 Ủy viên là ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc kỹ thuật tập đoàn Marphavet, ông Đỗ Ngọc Chung – Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch CLB Doanh nhân xứ trà, Giám đốc công ty TNHH TM&DV Dũng Thảo và cô Lý Thị Thùy Dương – Phó giám đốc Trung tâm ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, Trường đại học Nông Lâm. Bên cạnh đó còn có sự có mặt của đại diện BGH nhà trường GS. TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà tường cùng các giảng viên đến từ nhiều khoa và các viện của trường Đại học Nông Lâm, Thái Nguyên.

Banner của cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, lần thứ 3 năm 2019

Cuộc thi lần này đã thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên cũng như cán bộ trong trường tham gia

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, đã có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo được trình bày ý tưởng: “Thu thập, phát triển kinh doanh lan rừng”, “Đậu phụ Nông Lâm”, “Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm hỗn hợp bột gia vị từ gừng núi đá”, “Phòng cấp cứu vật nuôi tại Thành phố Thái Nguyên”, “Cung cấp ấu trùng ruồi lính đen và sản phẩm từ chim cút thả vườn”, “Thảm sinh học bảo vệ đất”, “Thiết lập thực phẩm chức năng phức hệ Eyes-Liver Care từ thảo dược quý”, “Phát triển chuỗi giá trị gia tăng từ chuối để cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số”, “Edu-Scholarship Zone”, “Foreign Language for college students “ EJCK”, “Xây dựng chuyển giao mô hình thủy canh nhỏ và vừa cung cấp cho các hộ gia đình” và cuối cùng là ý tưởng “Viên nang Vân chi” – phòng ngừa và điều trị ung thư.

Để giành được kết quả tốt, ngoài việc trình bày ý tưởng, các đội thi còn phải trả lời những câu hỏi của ban giám khảo

Những tiết mục văn nghệ sôi động của đội VNX giữa các phần thi

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ với không khí sôi nổi và cạnh tranh lành mạnh của 12 phần trình bày của các đội thi, ban giám khảo đã thống nhất và đưa ra quyết định về chủ nhân của các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và Giải Tập thể.

Giải Nhất đã thuộc về ý tưởng “Viên nang nấm Vân chi” – Phòng ngừa và điều trị ung thư của nhóm ý tưởng đến từ Viện Khoa học Sự sống

Giải nhì thuộc về 02 ý tưởng: “Thiết lập thực phẩm chức năng phức hệ Eyes-Liver Care từ thảo dược quý” và ý tưởng “NONG LAM TOFU”

Các ý tưởng về “Xây dựng chuyển giao mô hình thủy canh nhỏ và vừa cung cấp cho các hộ gia đình”, “Edu-Scholarship Zone” và “Phòng cấp cứu vật nuôi tại Thành phố Thái Nguyên” đã vinh dự nhận được Giải Ba cuộc thi

Giải Khuyến khích và giải tập thể được trao cho các đội thi còn lại

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 3, năm 2019 đã khép lại thành công và đồng thời tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên cùng các giảng viên, và cán bộ của Trường đại học Nông Lâm một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Thu Trà

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 910
Hôm nay 21607
Hôm qua 25208
Tuần này 109882
Tuần trước 166189
Tháng này 4311979
Tháng trước 4382464
Tất cả 44567758

Lượt truy cập: 44567758

Đang online: 910

Ngày hôm qua: 25208

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ