Trang chủ TIN TỨC Công tác Công đoàn

Chương trình ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023”

11/01/2023 11:03 - Xem: 653
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động; phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc. Sáng ngày 9/01/2023, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên đã triển khai Chương trình ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023” tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình  chính sách, người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy và nêu cao tinh thần gương mẫu, tuyên truyền, động viên con cháu tích cực học tập, phát triển sản xuất, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Trung Lương ngày càng phát triển.

PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại chương trình

Tại đây, Trường Đại học Nông Lâm đã trao 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 40 gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Trung Lương với mong muốn các hộ đón Tết được đủ đầy, sung túc hơn; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên ổn định đời sống và phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Công đoàn Trường tặng quà cho các gia đình khó khăn

Nhân dịp này, đoàn công tác của Nhà trường đã tới thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý.

Đoàn công tác tới thăm và tặng quà gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tý

Ánh Nguyệt