Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Hợp tác đối ngoại Tin tức Tin đối ngoại

Chuyến thăm và làm việc của Trường Đại Học Quỳ Châu và Viện khoa học nông nghiệp Quảng Tây Trung quốc

23/10/2019 10:00 - Xem: 1212

Sáng ngày 23/10/2019 Phó trưởng phòng KHCN&HTQT, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) đã có buổi làm việc với các đại diện Trường Đại Học Quỳ Châu( Gui Zhou Univertsity)  và Học Viện khoa học nông nghiệp Quảng Tây đến từ Trung quốc. Tham gia buổi làm việc còn có một số cán bộ giảng viên của Khoa Nông học…

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận về các chương trình hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học các chuyên ngành, các chương trình nghiên cứu về lúa và cây thuốc lá là hai lĩnh vực chuyên môn cao của đoàn Trung Quốc. Chương trình trao đổi giảng viên sinh viên sang học tập nghiên cứu. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về việc tìm kiếm ý tưởng để viết đề xuất hợp tác nghiên cứu các loại nấm, đông trùng hạ thảo, hoa lan..

Sau chuyến thăm này của hai đoàn, lãnh đạo hai bên có trao đổi sẽ có chuyến thăm và làm việc trong những tháng cuối năm 2019 nhằm triển khai thúc đẩy nhanh các hoạt động nói trên.