Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Nghiên cứu khoa học Giải thưởng KHCN

28/10/2018 14:39 - Xem: 996

Chiều ngày 27/10/2018, Bộ giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Đại học Huế tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Phạm Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, trưởng ban chỉ đạo Giải thưởng; TS. Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo dạy nghề - Ban tuyên giáo trung ương, PGS. TS. Lê Trọng Hùng  - Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường, phó trưởng ban chỉ đạo, đ/c Nguyễn Minh Triết – trưởng ban thanh niên trường học – Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Lê Đăng Thọ - giám đốc quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học được tổ chức 3 năm một lần, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức hàng năm, với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng xây dựng đội ngũ các nhà khoa học trẻ năng động, sáng tạo, gắn chặt chẽ với hoạt động khoa học - công nghệ của nhà trường, tăng cường hợp tác, liên kết với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, hướng tới công bố quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. Theo đó có 63 đề tài, sảm phẩm lọt vào vòng Chung khảo. Kết quả có 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài giải Ba, 137 đề tài giải Khuyến khích.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có 03 công trình đạt giải Ba được trao tặng tại buổi lễ, gồm có: (1) “Nghiên cứu ứng dụng của tinh bột sắn trong bao gói và bảo quản sản phẩm thực phẩm” do SV. Nguyễn Ngọc Anh – Khoa CNSH&CNTP chủ trì; (2) “Nghiên cứu khả năng tạo rễ tơ và nhân sinh khối sâm Ngọc linh (Panax vietnamensi Ha et Grushy) bằng hệ thống sục khí do SV. Nguyễn Sĩ Hoàng Anh - Khoa CNSH&CNTP chủ trì; (3) “Nghiên cứu phân lập và nuôi cấy tạo quả thể đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên giá thể nhân tạo trong môi trường lỏng” do SV. Nguyễn Hoài Linh - Khoa CNSH&CNTP chủ trì.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh tại lễ trao giải thưởng

Sinh viên Nguyễn Sĩ Hoàng Anh tại lễ trao giảo thưởng