Trang chủ TIN TỨC Đoàn Thanh niên

Đội hình tri thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023

02/10/2023 09:00 - Xem: 216
Ngày 30/9 và ngày 1/10/2023, Đội hình trí thức khoa học trẻ trường Đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện chương trình tình nguyện chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện công văn số 36-KH/TĐTN-PTr của tỉnh Đoàn Thái Nguyên v/v tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đội hình tri thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023. Nhằm phát huy tinh thần xung kích của đội hình tri thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; Tỉnh Đoàn đã giao cho Đoàn trường Đại học Nông Lâm tổ chức chương trình tình nguyện của đội hình tri thức trẻ tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

* Nội dung tình nguyện cụ thể:

- Hỗ trợ chuyển giao trồng 100 cây lê bản địa cùng Đoàn Thanh niên xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

- Tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lê bản địa.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ to lớn của chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thông qua chương trình tình nguyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, của đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đội ngũ trí thức trẻ đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ban CNTT&TT Đoàn TN