Trang chủ THÔNG BÁO

Thông Chương trình học bổng năm 2023 của Chính phủ Úc

02/03/2022 09:54 - Xem: 1909

Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế xin trân trọng thông báo thông tin về chương trình học bổng như sau:

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội thông báo về Chương trình học bổng năm 2023 của Chính phủ Úc đối với bậc học Thạc sỹ cho các ứng cử viên thuộc cơ quan trung ương, các trường/cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trường đại học và các Viện nghiên cứu Việt Nam. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, vé máy bay, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, đào tạo tiếng Anh tiền du học và hỗ trợ học tập. Thông tin về học bổng như sau:

1. Các lĩnh vực học tập được ưu tiên gồm:

- Quản trị và phát triển kinh tế (chính sách công, kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, tài chính doanh nghiệp, luật hỗ trợ hội nhập kinh tế, doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo..);

- Nước và vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng nước và các hệ thống cung cấp nước, an ninh nước, quản lý hạn hán, ô nhiễm biển..);

- Bình đẳng giới (giới và phát triển);

- Giáo dục (quản lý giáo dục,quản lý giáo dục nghề nghiệp);

- Nông nghiệp và PTNT (khoa học nông lâm ngư nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững an toàn thực phẩm, nuôi trồng thủy sản..);

- Biến đổi khí hậu (bao gồm giảm thiểu rủi ro thiên tai).

- Đổi mới sáng tạo (chuyển giao khoa học công nghệ và thương mại hóa).

2. Các tiêu chí mà các ứng cử viên phải đáp ứng như sau:

- Có bằng đại học chính qui;

- Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam tính đến ngày 29/4/2022.

- Điểm IELTS từ 5.0 đối với ứng cử viên thuộc cơ quan trung ương, thành phố và trường/cơ sở giáo dục nghề nghiệp; và IELTS 5.5 đối với các ứng cử viên từ các trường đại học và viện nghiên cứu khi nộp hồ sơ. Các ứng cử viên được tham gia khóa bồi dưỡng tiếng Anh tiền du học tối đa 12 tháng tại Việt Nam nếu chưa đạt tối thiểu điểm IELTS 6.5.

- Không xin học bằng thạc sĩ thứ hai.

Đơn xin học bổng và tài liệu kèm theo nộp trực tuyến trước ngày 29/4/2022 tại https://oasis.dfat.gov.au/

Để biết chi tiết thông tin về học bổng, đề nghị truy cập: http://www.australiaawardsvietnam.org