Chung kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Trường Đại học Nông Lâm lần thứ V, năm 2021

18/10/2021 16:38 - Xem: 1998
Chiều ngày 16/10, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Trường Đại học Nông lâm lần thứ V, năm 2021.

Tham dự cuộc thi có lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp, CLB Doanh nhân xứ trà tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; Lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo công nghệ & Hỗ trợ khởi nghiệp; Lãnh đạo các đơn vị và các bạn sinh viên.

Sinh viên khoa Nông học trình bày ý tưởng tại cuộc thi

Cuộc thi thu hút 33 ý tưởng tham gia dự thi ở hầu hết các lĩnh vực, tập trung nhiều nhất là lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thông tin, thương mại dịch vụ, văn hóa, du lịch, bảo vệ môi trường...

Qua vòng sơ tuyển, Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn 10 ý tưởng/dự án vào vòng chung kết. Các đề án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh của đề án; Ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực nhằm khơi nguồn sáng tạo, phát triển kinh tế, bảo vê ̣môi trường.

Sinh viên khoa CNSH&CNTP trình bày ý tưởng tại cuộc thi

Kết quả, ý tưởng “Nghiên cứu phân lập giống nấm Ô Linh (Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke) tại trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên” của nhóm sinh viên Khoa CNSH&CNTP đạt giải nhất của cuộc thi; Ý tưởng “Phát triển sản phẩm siro ho từ cây bách hộ và các thảo dược quý”; Ý tưởng “Phát triển sản phẩm trị nhiệt miệng từ cây thiên môn đông và các thảo dược quý của nhóm sinh viên Khoa Nông học” và ý tưởng “Nghiên cứu tách chiết tinh dầu cây lá lốt để chữa bệnh đau xương khớp” của nhóm sinh viên Khoa CNSH&CNTP đạt giải nhì; Ý tưởng “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm bánh cho người ăn kiêng thừa cân, béo phì” ” của Khoa CNSH&CNTP , ý tưởng “Phát triển sản phẩm chăm sóc cơ thể GREEN SOAP từ nguyên liệu thiên nhiên” của Viện KHSS và ý tưởng “Mở trung tâm thú cưng” của Khoa CNTY đạt giải ba. Ban tổ chức cũng đã trao giải tập thể xuất sắc cho Khoa CNSH&CNTP.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong trường, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và phát huy tinh thần trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh, đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp, góp phần tự tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.